vicache.com

Thực phẩm giúp bạn giảm mỡ bụng | Mẹo Giảm Cân

Để có một vòng eo quyến rũ với thân hình đồng hồ cát thì bạn cần phải hạn chế tối đa việc tích tụ mỡ thừa vùng bụng và giảm mỡ thừa ở đó bằng các thực phẩm lành mạnh giàu chất xơ, nước và ít năng lượng.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên bổ sung thường xuyên nếu muốn có một vòng eo phẳng:

1. Ăn rau xanh để giảm mỡ bụng

an-rau-xanh-de-giam-mo-bung

Rau xanh là một loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả vì nó có chứa nhiều chất xơ, giúp bạn có cảm giác no lâu và ngăn tình trạng ăn quá nhiều, qua đó giúp bạn nạp ít calo vào cơ thể. Rau xanh cũng làm bạn giảm cảm giác thèm ăn chất béo hay những đồ ăn vặt, là cách ngăn chặn tiêu thụ các thực phẩm làm tăng nguy cơ tích mỡ vùng bụng. Rau xanh còn làm hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cơ thể nhẹ nhõm và thoải mái hơn.

Ăn nhiều rau xanh là cách đơn giản nhất để giảm béo bụng mà bạn nên áp dụng.

2. Ăn trái cây tươi để giảm mỡ bụng

Trái cây tươi cũng là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho người ăn kiêng do hỗ trợ tiêu hóa tốt và giúp bạn no lâu hơn. Tuy trái cây tươi chứa chất bột đường nhưng là loại đường hoàn toàn tự nhiên rất tốt cho bạn, nó cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp tâm trạng của bạn luôn ở trạng thái tốt và nó không hề làm bạn tăng cân.

3. Uống nước lọc

Bạn hãy kết thân với nước lọc nếu muốn giảm cân nhanh và giảm mỡ bụng. Nước lọc không chứa calo, dễ uống, giúp bạn tươi tắn và có làn da đẹp. Nước lọc cũng giúp tâm trạng của bạn luôn ở trạng thái cân bằng. Hãy uỗng 8 ly nước tương đương khoảng 2 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể và tiêu hao mỡ thừa.

Những loại nước trái cây có đường hay những loại đồ uống tăng lực, thậm chí là soda ăn kiêng không những không giúp bạn giảm cân mà còn góp phần khiến cho mỡ bụng của bạn tăng lên, vì vậy bạn hãy tránh xa những thức uống đó nếu không muốn tăng cân và tích mỡ.

4. Ăn thực phẩm chay

Các món ăn chay sẽ hỗ trợ tích cực cho việc giảm mỡ bụng của bạn. Đó là những món ăn thanh đạm từ thực vật, không có chất béo làm bạn cảm thấy nhẹ nhõm cơ thể, và hệ tiêu hóa cũng khỏe mạnh.

Bạn hãy thử thay đổi thói quen ăn uống bằng việc một tháng hoặc một tuần một lần với việc ăn chay, bạn sẽ thấy mỡ bụng sẽ có chiều hướng giảm tích cực.

5. Sữa ít béo

Sữa ít béo chính là loại thực phẩm lành mạnh cho việc giảm mỡ bụng. Ngoài ra nó chứa một hàm lượng canxi lớn, là thành phần hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn. Hãy sử dụng sữa ít béo để cung cấp canxi và vitamin cho cơ thể, để tốt cho sức khỏe và đồng thời giảm mỡ bụng hiệu quả cho bạn.