vicache.com

Thực đơn giảm cân hiệu quả bằng món chay | Mẹo Giảm Cân

Ngày nay, tỉ lệ béo phì ở trong nước và trên thế giới đang ngày 1 tăng, bên cạnh đó cũng kéo theo nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mỡ máu, tiểu đường, huyết áp….hay đột quỵ bất cứ lúc nào. Nhưng để loại bỏ chất béo bằng cách nào và thay thế những món ăn gì trở thành một bài toán khó đối với người béo phì. 

Như chúng ta đã biết, trong khẩu phần người ăn chay không chứa các loại thịt từ động vật, thậm chí là trứng. Các món ăn chủ yếu được chế biến từ các loại rau, củ, quả.Những món chay thường chứa ít chất béo và lành mạnh cho cơ thể giúp ngăn ngừa nguy cơ bị béo phì. Người ăn chay thường nhẹ cân và ít nguy cơ béo phì hơn người ăn mặn, nhờ đó mà hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh nói trên.

Với thực đơn giảm cân với các món chay sau đây sẽ giúp bạn có 1 sức khỏe thật tốt và 1 thân hình cân đối, tự tin diện những bộ đồ ôm sát mà không còn lo ngại những ngấn mỡ thừa đáng ghét trên cơ thể, làm phiền bạn.

Món chay giảm cân hiệu quả

Món chay giảm cân hiệu quả

Nguyên tắc chính trong bữa ăn của người ăn chay phải có:

– 40-50% ngũ cốc – 25-30% rau xanh – 10-15% đậu, trái cây, các loại hạt và súp rau – Khoảng 5% thức ăn chế biến sẵn.

Từ đó bạn có thể áp dụng thực đơn giảm cân bằng món chay:

Ngày 1: Sáng: Bánh mì bò viên chay, giữa sáng xoài chín, Trưa : Cơm với canh bí đỏ nấu đậu phộng, đậu hủ chiên xả , thêm một muối bưởi Chiều : Canh bí xanh, nấm kho

Ngày 2: Sáng : bún xào cà rốt, nấm, đậu hủ. Có thể ăn thêm một ít trái cây. Trưa: Cơm với đậu hủ xốt cà chua nấm, canh cải xanh, một quả táo. Giữa trưa có thể dùng thêm một cốc sữa đậu nành không đường. Chiều: Cơm với canh khổ qua hầm, cải thảo xào.

Ngày 3: Sáng; bún riêu chay, có thể dùng thêm trái cây. Trưa: Cơm bầu luộc, rau xào thập cẩm, 1 trái mận Chiều: cơm với canh rau dền, đậu hủ sốt nấm, 1 trái mận.

Tuy nhiên giảm cân bằng các món ăn chay, không giống như ăn chay trường, Nếu bạn thường xuyên áp dụng thực đơn giảm cân bằng món chay, thì nên thỉnh thoảng cung cấp thêm thịt,cá, trứng để không bị thiếu chất, duy trì dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra nên cung cấp nhiều nước cho cơ thể, vì nước cũng tham gia vào quá trình giảm cân hiệu quả.

Chúc bạn giảm cân thành công !