vicache.com

Chế độ ăn giảm cân sau sinh cho các bà mẹ | Mẹo Giảm Cân

Được làm mẹ là một điều vô cùng thiêng liêng và hạnh phúc của các bà mẹ. Nhưng để làm được họ cũng phải đánh mất đi nhiều thứ đặc biết là vóc dáng không còn như thời thiếu nữ nữa, một vóc dáng “khó ưa”, bụng chảy sệ, thân hình không săn chắc. Vì vậy cần có một chế độ ăn giảm cân cho các bà mẹ sau sinh nhưng vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng.

Ăn uống đúng cách cũng giúp bà mẹ giảm đi trọng lượng sau khi sinh. Những bà mẹ đang cho con bú cần có một một nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để giúp họ cải thiện sức khỏe và để đào thải sự thiếu hụt về dinh dưỡng. Chế độ ăn giảm cân sau sinh đúng cách cũng giúp bà mẹ giảm đi trọng lượng sau khi mang thai. Hôm nay, mình xin giới thiệu chế độ ăn giảm cân sau sinh cho các bà mẹ để các bà mẹ có thể có đủ chất dinh dưỡng vừa có thể lấy lại vóc dáng thon gọn của mình.

 1.  Cá hồi

Chế độ ăn giảm cân 1

Chế độ ăn giảm cân 

Trong cá hồi có chứa nhiều DHA, axit béo omega-3 và đã được các nhà nhà dinh dưỡng chứng minh là có lợi đối với sự phát triển của trẻ. Vì vây, chị em nên chọn cá là nguồn thức ăn tin dùng trong thực đơn của mình.  2. Trứng cao DHA  Một số trứng có chứa một lượng cao axit béo omega-3 như DHA có thể giúp phụ nữ tăng cường sức đề kháng của trẻ khi tiêu thụ thông qua sữa mẹ.  3. Ngũ cốc 

Chế độ ăn giảm cân 2

Chế độ ăn giảm cân

Chế độ ăn phong phú với nhiều bánh mì và ngũ cốc sẽ giúp phụ nữ tăng cường thêm chất sắt và những chất dinh dưỡng khác có thể giúp quý cô đáp ứng dinh dưỡng khi đối với con bú. Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt có chứa chất xơ cao cũng có thể mang lại lợi ích sức khỏe về tim mạch và hỗ trợ giảm béo đối với bạn đối với con bú.

4. Sữa ít chất béo 

Các chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ nên dùng bốn phần sữa ít béo hay sữa chua, pho mát mỗi ngày. Nên chọn sữa ít chất béo và pho mát ít béo để giúp đối với bà mẹ tiêu thụ đủ các những dưỡng chất thiết yếu như protein, canxi và là chế độ ăn giảm cân giúp bạn giảm đi những trọng lượng dư thừa.  5. Các loại đậu 

Chế độ ăn giảm cân 3

Chế độ ăn giảm cân với đậu

Cây họ đậu như đậu khô, đậu Hà Lan và đậu lăng là một sự lựa chọn lành mạnh cho các bà mẹ đang đối với con bú. Vì các loại đậu thường có hàm lượng protein cao, chất xơ, sắt, kali, magie và ít calo hay choresterol.

 Khi đối với con bú cần bổ sung thêm nhiều chất đạm, vitamin, và khoáng chất nên tiêu thụ các loại đậu có thể đáp ứng những yêu cầu này và giúp chúng ta giảm trọng lượng. Dùng nhiều những thức ăn này sẽ giúp chị em bổ sung những những dưỡng chất quý cần thiết trong quá trình cho con bú mà còn là chế độ ăn giảm cân giúp chị em giảm đi lượng mỡ thừa không cần thiết sau quá trình sinh con.

Chúc các chị em thành công với chế độ ăn giảm cân nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng này nhé.