vicache.com

Bí quyết giảm cân sau sinh cho các bà mẹ | Mẹo Giảm Cân

Giảm cân là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt các bà mẹ sau sinh. Phụ nữ sau sinh thường có một hình dáng “xuống cấp” với thân mình chảy sệ, mỡ bụng nhiều. Nên tìm được một phương pháp giảm cân sau sinh là điều mà các bà mẹ rất chú ý.

Vì vậy, những thông tin bổ ích dưới đây sẽ mang đến bạn một nhìn nhận mới về chế độ dinh dưỡng giúp giảm cân cho phụ nữ sau sinh.

Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, nếu chỉ tập thể dục không thôi sẽ  không thể giúp bạn giảm cân mà cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chế độ dinh dưỡng, hoạt động hàng ngày sẽ cho bạn một kết quả như mong muốn sau những thời gian cố gắng. Với những thông tin bổ ích dưới đây chúng tôi tin rằng sẽ mang đến bạn một nhìn nhận mới về chế độ dinh dưỡng để giúp giảm cân sau sinh cho phụ nữ.

 1/ Ăn 5-6 bữa nhỏ trong một ngày

Phương pháp này nhiều người đã biết và thực hiện, nhưng theo nghiên cứu thì phương pháp này lại làm tăng thêm lượng calo cho bà mẹ sau sinh, khi ăn nhiều bữa lại vô tình khiến họ ăn thêm nhiều calo hơn. Điều quan trọng là bạn nên tổng hợp lại những thức ăn hàng ngày mà bạn cho vào cơ thể và nên chú ý là chỉ ăn khi bạn thấy đói, tuyệt đối không phải buộc mình ăn nhiều hơn hay ăn theo thói quen.

2/ Dùng thêm sản phẩm phụ trợ

Các nhà nghiên cứu Phần Lan cho thấy chế những phẩm sinh học, có thể giúp kiểm soát phụ nữ béo bụng sau khi mang thai. Và phụ nữ dùng thêm chế phẩm này sẽ giúp họ giảm cân sau sinh nhanh  hơn chứ không đơn thuần chỉ được hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng.

3/ Ăn trên khay màu đỏ

Bí quyết giảm cân sau sinh 1

Bí quyết giảm cân sau sinh

Một nghiên cứu ở châu Âu cho thấy, khi đồ ăn nhẹ được dùng trên các khây màu đỏ thì người ăn sẽ ăn ít hơn khi món ăn được trình bày trên một tấm màu xanh hoặc màu trắng. Các nhà nghiên cứu còn đưa ra giả thuyết rằng các chức năng màu đỏ như là một dấu hiệu dừng lại trong tiềm thức khi chúng ta ăn quá nhiều.

4/ Dùng đĩa lớn

Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu người tiêu dùng, những người sử dụng đĩa nhỏ hơn có xu hướng ăn nhiều hơn so với những người sử dụng những cái lớn hơn vì khi họ ăn những đĩa nhỏ hơn sẽ không thấy thỏa mãn với cơn đói.

5/ Ngủ đủ giấc

Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, nếu chỉ tập thể dục không thôi sẽ không thể giúp bạn giảm cân sau sinh mà cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chế độ dinh dưỡng, hoạt động hàng ngày sẽ cho bạn một kết quả như mong muốn sau những thời gian cố gắng.

Bí quyết giảm cân sau sinh  3

Bí quyết giảm cân sau sinh

Với những thông tin bổ ích trên đây hy vọng sẽ mang đến bạn một nhìn nhận mới về chế độ dinh dưỡng để giúp giảm cân sau sinh cho phụ nữ .

Để giúp bạn có được giấc ngủ, đừng ngần ngại hãy hỏi những người có kinh nghiệm như bạn bè, gia đình để có thể hài hòa với công việc gia đình và chăm sóc bé. Ngoài ra, một số chuyên gia tư vấn khuyên bạn nên có một giấc ngủ trưa khi mình có được những phút rãnh rỗi.

Bạn có thể tham khảo thêm các thực đơn giảm cân và bài tập giảm cân trên website: http://meogiamcan.com/.