vicache.com

Vì sao ăn kiêng thì không nên dùng thức ăn nhanh?

Các quầy thức ăn nhanh luôn bị phái đẹp tránh xa khi đang thực hiện kế hoạch giảm cân, vậy có bao giờ bạn thắc mắc, vì sao ăn kiêng thì không nên dùng thức ăn nhanh không?

Các nàng giảm cân béo bụng cần lưu ýBạn đã nghe nói về phương pháp giảm cân Eco Atkins chưa? Nhạc nhiên trước công dụng giảm cân của cà phê

aefa

Thức ăn nhanh được bán rộng khắp và rất phổ biến

Trong xã hội hiện đại, thức ăn nhanh là một nhu yếu phẩm không thể thiếu trong đời sống con người bởi tính tiện lợi của chúng. Với giới văn phòng hoặc những doanh nhân bận rộn, chỉ cần có thể tiết kiệm thời gian thì dù biết nguy hiểm cho sức khỏe, chúng cũng bị bỏ qua nhanh chóng. Thế nhưng nếu bạn chú ý đến sức khỏe một chút, cho dù không ăn kiêng thì cũng không nên dùng thức ăn nhanh bởi chúng sẽ dễ dàng gây hại cho sức khỏe của bạn.

Không chỉ vậy, thức ăn nhanh còn có thể gây nghiện, khiến bạn thường xuyên có cảm giác thèm ăn. Việc này được lý giải rằng khi bạn cắn một thanh chocolate hoặc chiếc bánh ngọt thì trong cơ thể bạn sẽ tiết ra một cách “dồn dập” các hormon hạnh phúc và cảm giác thích thú đến kỳ lạ.

 afeaf

Thức ăn nhanh làm tăng cảm giác thèm ăn

Trong một công trình nghiên cứu khóa học đã thí nghiệm đối với chuột bạch bằng cách cho chúng ăn rất nhiều thực phẩm giào calo, chất béo và họ đã ghi nhận được chúng bắt đầu có thói quen ăn vặt như những cơn nghiện ma túy. Đôi khi nếu dùng một bữa thì không ảnh hưởng nhiều đến quá trình ăn của bạn. Thế nhưng chính vì cảm giác thèm ăn này sẽ khiến bạn muốn ăn liên tục, từ đó khiến cơ thể phát phì lên nhanh chóng. 

Nếu như bạn ăn thức ăn nhanh như một thói quen, việc này sẽ vô ý truyền tải lên não một thông điệp hài lòng đến trung khu của não bộ. Thậm chí đôi khi nó còn có khả năng tác động mạnh đén mức khiến chúng ta chỉ muốn ăn để thỏa mãn cơn thèm ăn của mình. Và hệ quả như bạn đã biết đó là tình trạng nghiện ăn vặt một cách vô ý thức và quá độ, dĩ nhiên việc bạn lên cân là điều không thể tránh khỏi.

aefafNước ngọt trong khẩu phần thức ăn nhanh cũng làm tăng đường

Không chỉ thành phần thức ăn trong tiệm thức ăn nhanh, mà nước uống cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quá trình giảm cân, bởi các loại đồ uống ăn kèm trong thức ăn nhanh đều là nước có gas và chứa nhiều đường, năng lượng, điều này không tốt cho sức khỏe.

Tương tự như thế, đối với các loại thức ăn qua chế biến, cho dù là hoa quả đi chăng nữa thì lượng chất dinh dưỡng cũng đã bị tiêu hao đi rất nhiều. Thế nên nếu bạn muốn thêm hoa quả trong kế hoạch giảm cân thì có thể thay thức ăn đã qua chế biến bằng hoa quả tươi và ăn trực tiếp chứ chưa trải qua chế biến.

afeafNên tránh xa thức ăn nhanh nếu bạn muốn giảm cân

Ngay cả những loại  fastfood được dán nhãn “mạnh khỏe” như “không chất béo transfat”  hoặc “100% yến mạch” dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng vì thực tế là thực phẩm đó dinh dưỡng ít, trong khi muối, đường và chất béo bão hòa lại cao.