vicache.com

Ưu và nhược điểm của phương pháp ăn kiêng Dukan

Phương pháp Dukan dù đã xuất hiện từ lâu nhưng hiện vẫn đang được ưa chuộng không kém các trào lưu giảm cân khác như: low crab, detox,... bởi phương pháp giảm cân này giúp người thực hiện ăn uống tương đối thoải mái mà vẫn giảm được cân. So với low crab, chế độ ăn kiêng Dukan còn cho phép chúng ta sử dụng trứng và một số chế phẩm từ sữa. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích Ưu và nhược điểm của phương pháp ăn kiêng Dukan:Nhóm thực phẩm Low-Carb nào hữu ích cho quá trình giảm cân và sức khỏeMẹo giúp bạn thúc đẩy quá trình giảm cân một cách hiệu quảNhóm thực phẩm giàu chất xơ giúp ích thế nào cho quá trình giảm béo

Ưu điểm:

 uu-va-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-an-kieng-dukan.

Giảm cân cực nhanh chóng do cắt hết tinh bột trong quá trình ép cân ở giai đoạn 1. Vì vậy bạn có thể nhìn thấy ngay kết quả chỉ trong khoảng 1 tuần thực hiện phương pháp này. Hơn thế nữa, sau khi kết thúc ép cân, phương pháp này còn hướng người thực hiện đến những thói quen ăn uống, tập luyện lành mạnh để có thể duy trì đươc cân nặng đã đạt đươc sau khi giảm cân thành công.

Nhược điểm:

 uu-va-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-an-kieng-dukan.2

Tiêu chảy, thiếu năng lượng, chóng mặt, đau đầu và thậm chí tổn thương mạch máu là những tác dụng phụ thường gặp nhất của chế độ ăn uống Dukan. Người ăn theo chế độ Dukan về lâu dài có thể gặp tình trạng mất nước, táo bón và thậm chí bị sỏi thận hoặc sỏi mật. Vì thế bạn cần cân nhắc cũng như không được lạm dụng phương pháp ăn kiêng này.

Lưu ý không nên bỏ qua trong quá trình áp dụng phương pháp Dukan:

 uu-va-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-an-kieng-dukan.3

Cân bằng chế độ ăn uống: Bạn hãy xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ protein, carbohydrate (đường, tinh bột, chất xơ) và chất béo. Tuyệt đối không được ăn uống quá thoải mái vì lúc đấy, nguy cơ tăng cân ào ào rất khó tránh khỏi. Bởi vì sau đó bạn khó có thực đơn giảm cân nào có thể giúp bạn.

 uu-va-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-an-kieng-dukan.4

Chăm chỉ luyện tập thể thao: Ít nhất 20 phút/ngày là lời khuyên mà bất cứ thực đơn giảm cân nào cũng sẽ nhắc đến. Dù cân nặng bạn đã được cải thiện thì hãy vì sức khỏe mà duy trì thói quen tốt này bạn nhé.

 uu-va-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-an-kieng-dukan.6

Bạn chỉ nên ăn kiêng bằng phương pháp Dukan trong 1 thời gian ngắn và sau khi trở lại chế độ ăn uống bình thường. Những người có vấn đề về thận, viêm túi mật hoặc có dấu hiệu của bệnh sỏi mật, cao huyết áp, gout, loét tá tráng hoặc dạ dày cũng được khuyến cáo là không nên giảm cân kiểu Dukan.