vicache.com

Những lý do phá hỏng quá trình giảm cân của bạn mà bạn cần lưu ý

Trong quá trình ăng kiêng hay tập luyện giảm cân rất nhiều người mắc phải sai lầm nhưng chính bản thân họ cũng không hề hay biết. Sau đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn Những lý do phá hỏng quá trình giảm cân của bạn mà bạn cần lưu ý:

Nước ép mỗi ngày cho vòng eo con kiến hoàn hảo Phụ nữ 30 nên giảm cân thế nào thì hợp lý Chế độ ăn kiêng lành mạnh theo phong cách Ấn Độ

Bạn không uống đủ nước

Chúng ta đều biết nước giúp ích rất nhiều trong việc giảm cân. Nó giúp ngăn chặn sự thèm ăn, vì vậy bạn sẽ ít có khả năng ăn quá nhiều. Khi bạn bị mất nước, thận của bạn không thể hoạt động đúng, vì vậy cơ thể sẽ thiếu chất, đến lúc đó nhiều chất béo bạn tiêu thụ sẽ được lưu trữ và tích tụ.

nhung-ly-do-pha-hong-qua-trinh-giam-can-cua-ban-ma-ban-can-luu-y.

Mỗi ngày các bạn cần bổ sung ít nhất 2 lít nước/ngày

Các bạn nên nhớ nước cũng rất cần thiết cho hệ tiêu hóa, vì hệ tiêu hóa muốn hoạt động tốt thì phải cần rất nhiều nước. Uống nước giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể giúp bạn có được cơ thể cân đối hơn.

Bạn nên uống nước ấm hay nước lạnh để giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng khả năng trao đổi chất từ 10% – 20%, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ.

Ngồi ở bàn làm việc cả ngày

nhung-ly-do-pha-hong-qua-trinh-giam-can-cua-ban-ma-ban-can-luu-y.2

Không nên quá tập trung vào công việc thi thoảng nên di chuyển khỏi bàn làm việc

Do tính chất công việc nhiều người ngồi nhiều giờ trong ngày, chính điều này làm bạn tăng cân nhanh chóng. Chính vì thế để giảm cân, các bạn hãy tập thói quen đứng dậy và đi loang quanh trong hai phút cứ cách 10 -15 phút giúp bạn cháy thêm 59 calo một ngày.

Hãy thử để có được khoảng 20 - 30 phút hoạt động thể chất cường độ thấp trong một ngày và khi tạo được thói quen tập luyện tăng lên từ từ.

nhung-ly-do-pha-hong-qua-trinh-giam-can-cua-ban-ma-ban-can-luu-y.2

Cố gắng hình thành cho mình lối sống năng động

Thay vì lạm dụng quá đà mạng xã hôi, game online , bạn cũng có thể tìm kiếm những giải pháp xã hội như tham gia nhóm tình nguyện làm từ thiện, gặp gỡ bạn bè, gọi điện thoại cho người thân, đi massage, xem phim, nghe nhạc…

Ăn uống theo ngẫu hứng

nhung-ly-do-pha-hong-qua-trinh-giam-can-cua-ban-ma-ban-can-luu-y.3

Điều quan trọng nhất trong quá trình giảm cân là phải ăn thường xuyên, ăn uống cân bằng mỗi ngày. Bỏ qua một bữa ăn hoặc thời gian các bữa ăn cách nhau quá dài có thể làm tăng cảm giác đói và khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa tiếp theo.

nhung-ly-do-pha-hong-qua-trinh-giam-can-cua-ban-ma-ban-can-luu-y.4

Nên tránh xa các loại thức ăn nhanh

Ăn thường xuyên giúp giữ cho sự trao đổi chất của bạn được thúc đẩy một cách thích hợp giúp hỗ trợ giảm mỡ cơ thể. Vì thế, các bạn cần có kế hoạch ăn uống và thực đơn tránh tình trạng ăn theo ngẫu hứng, bởi cách này rất dễ ảnh hưởng xấu đến quá trình ăn kiêng.

nhung-ly-do-pha-hong-qua-trinh-giam-can-cua-ban-ma-ban-can-luu-y.5

Một số nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn bỏ bữa, bạn có thể nhận chất dinh dưỡng rất thấp. Cố gắng ăn ít nhất 3 bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể cần thêm 1-2 bữa ăn nhẹ xen kẽ nếu các bữa ăn chính của bạn cách nhau 4 - 5 giờ. Nên tăng cường rau xanh vào các bữa ăn trong ngày, bởi rau xanh cung cấp cho cơ thể của bạn với rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu.