vicache.com

Nhóm thực phẩm cần tham khảo giúp ích cho quá trình ăn kiêng

Để có một vòng eo thon gọn và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Sau đây là những Nhóm thực phẩm cần tham khảo giúp ích cho quá trình ăn kiêng các bạn cùng tham khảo nhé.

Tư vấn chế độ ăn giảm mỡ bụng cho cả nam và nữ Những thói quen đơn giản giúp bạn giảm béo nhanh Tư vấn giảm cân đơn giản cho trẻ dịp hè

1.Sữa chua

Nhóm thực phẩm cần tham khảo giúp ích cho quá trình ăn kiêng

Sữa chua là một trong số những loại thức ăn hoàn hảo, cung cấp đủ protein và chất béo thực vật cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, sữa chua giữ cho đường trong máu ổn định nên có thể ngăn chặn các cơn đói của bạn.

2.Táo

Nhóm thực phẩm cần tham khảo giúp ích cho quá trình ăn kiêng2

Ăn táo mỗi ngày sẽ giúp cho nguy cơ tử vong vì bệnh tim giảm đi một nữa. Lí do là vì trong táo có chứa flavonoid – chất chống oxy hóa tự nhiên. Ngoài ra, chất hóa học trong táo cũng làm giảm lượn cholesterol trung bình, rất tốt cho những ai có nhu cầu giảm cân.

3.Cà tím

Nhóm thực phẩm cần tham khảo giúp ích cho quá trình ăn kiêng3

Cà tím giàu vitamin, đặc biệt là vitamin P, có tác dụng tăng cường kết dính tế bào, cải thiện tính linh hoạt vi mạch. Nghiên cứu cho biết, ăn cà tím không những giảm cholesterol trong cơ thể mà còn giúp phòng chống mỡ máu, tránh tổn thương huyết quản…

4.Đậu xanh

Nhóm thực phẩm cần tham khảo giúp ích cho quá trình ăn kiêng5

Đậu xanh được xem là thực phẩm tốt nhất trong mùa hè, có tác dụng giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, phòng chống bệnh về tim.

5.Thịt bò

Nhóm thực phẩm cần tham khảo giúp ích cho quá trình ăn kiêng7

Vitamin B12 trong thịt bò có thể chuyển hóa axit amin có hại trong cơ thể thành các phân tử vô hại, giảm béo, giảm bệnh tim, xuất huyết não và loãng xương.Chị em ăn nhiều thịt bò sẽ mau chóng giảm cân nhanh hơn so với chị em ít ăn thịt bò

6.Nấm hương

Nhóm thực phẩm cần tham khảo giúp ích cho quá trình ăn kiêng8

Nấm hương có công hiệu tiêu hóa, giảm chất béo. Các cellulose trong nấm sẽ thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, phòng chống táo bón, giảm sự hấp thụ cholesterol của đường ruột.

7.Ớt

Nhóm thực phẩm cần tham khảo giúp ích cho quá trình ăn kiêng9

Ớt có tác dụng tăng sự trao đổi chất trong cơ thể và có thể giúp cơ thể cháy nhiều calo một cách nhanh chóng, vì trong ớt có hợp chất gọi là capsaicin có tác dụng sinh nhiệt.