vicache.com

Ngủ thế nào để giảm cân tốt hơn

Giảm cân chẳng những lúc ăn, lúc làm việc, mà thậm chí ngủ đúng cách cũng giúp việc giảm cân của bạn được trọn vẹn. Ngủ thế nào để giảm cân tốt hơn? Các nàng không thể bỏ qua nhé.

Ăn gì dễ khiến bạn béo phì nhất Bài tập đơn giản để đốt mỡ thừa ở chân hiệu quả Cách giảm cân bằng cách cắt giảm calo

aefaVài động tác đơn giản trước khi ngủ cũng khiến bạn khó ngủ hơn

Tận dụng tập thể dục trước khi ngủ

Nhiều bạn thường tận dụng quãng thời gian rảnh rỗi trước khi ngủ để tập thể dục. Tuy nhiên việc tập quá muộn vào ban đêm có thể là một vấn đề vì nó làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và ngăn chặn việc sản xuất melatonin. Hơn nữa việc tập trái giờ thế này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn mất ngủ, từ đó nảy sinh ra các vấn đề về thần kinh. Thế nên tốt nhất bạn vẫn nên tránh tập nặng ít nhất 3 giờ trước khi ngủ nhé.

aefaBạn nên tránh xa đồ điện tử khi ngủ nhé.

Dùng đồ điện tử đến đêm muộn

Chúng ta có thể thư giãn bằng nhiều cách vào đêm, bao gồm xem tivi hoặc dùng máy vi tính lướt web. Thế nhưng những điều này hoàn toàn có thể khiến bạn ngủ không ngon do kích thích cortisol và dopamine. Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon và không ảnh hưởng đến cân nặng thì tốt nhất là hãy thư giãn bằng cách khác và tránh xa các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

aefaĂn muộn cũng khiến bạn bị đầy hơi.

Ăn muộn

Thói quen ăn muộn thực tế sẽ ảnh hưởng cực lớn đến quá trình giảm cân của bạn. Ăn quá muộn vào buổi tối có thể làm tăng mức độ insulin và điều này có thể làm cơ thể bạn sản xuất ít melatonin (có thể dẫn đến mất ngủ) và hormone tăng trưởng, làm tăng các tế bào của cơ thể. Thế nên, hãy ăn trước khi ngủ khoảng 3 giờ để có thể bảo đảm cân nặng và ngủ ngon hơn nhé. 

afaVà cần chú ý đến ánh sáng khi ngủ nữa.

Ánh sáng

Nguồn ánh sáng, cho dù là bên ngoài hay đồng hồ báo thức cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin và hormone tăng trưởng. Chính vì thói quen không ngờ đến này mà chúng có có thể làm tăng nồng độ cortisol của bạn, trong đó có liên quan đến tăng cân, đặc biệt là xung quanh vùng bụng. Thế nên để triệt để loại bỏ mối nguy hại này, bạn nên từ bỏ các thiết bị máy tính khi ngủ.