vicache.com

Một số cảnh báo bạn cần biết gây phản ứng phụ trong quá trình giảm cân

Để giúp chị em có cách giảm cân an toàn và hiệu quả đòi hỏi bạn phải đưa ra nhiều giải pháp an toàn và hiệu quả, tốt nhất là phù hợp với cơ thể mình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu Một số cảnh báo bạn cần biết gây phản ứng phụ trong quá trình giảm cân:Một số phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất dành cho chị em sau khi sinhTư vấn cách giảm cân trong 1 tháng giúp bạn giảm cân an toànNhững thói quen lành mạnh giúp bạn kiểm soát vòng 2 một cách hiệu quả

Không ăn tinh bột

 mot-so-canh-bao-ban-can-biet-gay-phan-ung-phu-trong-qua-trinh-giam-can

Tinh bột là chất dinh dưỡng cần thiết, bạn chỉ nên cắt giảm chứ không nên bỏ hẳn nó khỏi chế độ ăn hàng ngày. Thực chất, phải có tinh bột thì cơ thể mới có năng lượng để tiêu hóa, trao đổi chất và đốt mỡ từ bên trong.

 mot-so-canh-bao-ban-can-biet-gay-phan-ung-phu-trong-qua-trinh-giam-can2

Thay vì loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi thực đơn hãy chọn những loại tinh bột phức hợp như lúa mạch, bánh mì và pasta nguyên cám. Ngoài ra bạn cũng nên tăng cường chất xơ từ hoa quả, rau củ tươi để cân bằng với lượng tinh bột nạp vào,

Nhịn ăn, ăn ít chất béo

 mot-so-canh-bao-ban-can-biet-gay-phan-ung-phu-trong-qua-trinh-giam-can3

Bạn cần hiểu rằng cơ thể rất thông minh, khi bị bạn bỏ đói, nó sẽ hình thành cơ chế dự trữ năng lượng, đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều mỡ hơn. Vì thế, bạn không nên giảm hẳn khẩu phần ăn xuống quá thấp. Hãy ăn đến khi no đủ, kết hợp với việc lựa chọn thực phẩm phù hợp và luyện tập đều đặn.

Tập thể dục trong môi trường nóng giúp đốt mỡ nhiều hơn

 mot-so-canh-bao-ban-can-biet-gay-phan-ung-phu-trong-qua-trinh-giam-can4

Vận động giúp bạn có sức khỏe tốt và giúp giảm cân an toàn

Việc mặc áo mưa chạy bộ giảm cân nghe có vẻ buồn cười, nhưng rất nhiều người đã và đang thực hiện nó. Vì tập thể dục trong môi trường nóng khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, bạn thường lầm tưởng rằng mình đã đốt mỡ hiệu quả hơn. Thực chất, mồ hôi đó chỉ là nước.

 mot-so-canh-bao-ban-can-biet-gay-phan-ung-phu-trong-qua-trinh-giam-can5

Cân nặng của bạn có xuống tạm thời cũng là do một lượng nước lớn đã thoát ra khỏi cơ thể. Chưa kể môi trường tập luyện bí bách, nóng bức còn rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì thế, hãy bỏ ngay suy nghĩ sai lầm này và tập luyện trong không gian bình thường, thoáng mát là được.

Không nên ăn tối sau 7 giờ

 mot-so-canh-bao-ban-can-biet-gay-phan-ung-phu-trong-qua-trinh-giam-can7

Bạn phải ăn tối trước khi đi ngủ ít nhất 3-4 tiếng, có thể cơ thể mới kịp tiêu hóa hết thức ăn. Nếu đi ngủ ngay sau khi ăn tối thì thực phẩm sẽ bị chuyển sang dạng mỡ, quá trình trao đổi chất bị trì trệ hoặc ngừng hẳn, khiến bạn tăng cân mà còn thiếu chất dinh dưỡng nữa.