vicache.com

Cách giảm cân đơn giản đến cực sốc!

Nói đến phương pháp giảm cân có rất nhiều cách và tùy kinh nghiệm mỗi người có một phương thức riêng. Làm thế nào để giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ Mẹo giảm cân nhanh cực sốc nhiều người không ngờ tới:

Mẹo giảm cân nhanh cực sốc nhiều người không ngờ tới

Vậy,mẹo giảm béo nhanh đó là gì? Theo một nghiên cứu mới, bạn chỉ cần đứng nhiều hơn có thể giúp giảm béo nhanh và ngăn ngừa tác hại từ việc ngồi quá nhiều. Theo kết quả nghiên cứu thì thay việc ngồi bằng việc đứng, phụ nữ sẽ đốt cháy thêm 0,1 calories mỗi phút, còn ở nam giới thì con số này là 0,19 calories mỗi phút.

Mẹo giảm cân nhanh cực sốc nhiều người không ngờ tới2

Nhiều người cho rằng đốt cháy nhiêu đó calories thì nhầm nhò gì? Nhưng hãy thử làm phép tính đơn giản: Mỗi ngày, bạn ngồi trung bình khoảng 6 tiếng, nghĩa là 360 phút, nếu bạn dành toàn bộ thời gian này để đứng thì bạn sẽ đốt cháy thêm khoảng 52,2 calories một ngày, cộng lại một năm là 19.053 calories, tương đương với việc giảm 2,5 cân mỡ.

Mẹo giảm cân nhanh cực sốc nhiều người không ngờ tới3

Nếu so sánh với việc đi tập gym hay chạy bộ, thì đứng có vẻ không nhằm nhò gì, nhưng các chuyên gia đã chỉ ra rằng, các cơ bắp phải hoạt động nhiều hơn để giữ bạn đứng thẳng, từ đó mà cơ thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Mẹo giảm cân nhanh cực sốc nhiều người không ngờ tới5

Các nghiên cứu trước cũng cho thấy kết quả tương tự, việc đứng sẽ giúp đốt cháy thêm 9 calories mỗi giờ so với việc ngồi, gần giống với con số của nghiên cứu có được. Ngoài ra, để giảm cân triệt để bạn cần một chế độ ăn hợp lý kết hợp với việc rèn luyện thể dục, thể thao.

Mẹo giảm cân nhanh cực sốc nhiều người không ngờ tới7

Các công ty lớn như Google, Twitter và Facebook luôn qua tâm đến sức khỏe và đời sống của nhân viên, chính vì thế trong văn phòng của họ luôn trang bị những chiếc bàn đặc biệt ưu tiên cho việc đứng nhiều hơn ngồi, cách này không chỉ có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, mà còn giúp mang lại bầu không khí đầy năng lượng cho cả văn phòng.

Mẹo giảm cân nhanh cực sốc nhiều người không ngờ tới9

Ngồi quá nhiều sẽ làm giảm lưu thông máu, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, và gây nên các bệnh liên quan đến cơ bắp, xương khớp. Thỉnh thoảng, các bạn vẫn nên đứng dậy đi lại hoặc ít nhất là vươn vai sau một thời gian làm việc căng thẳng để tránh mắc các bệnh do ngồi quá nhiều.

 

Đó chính là mẹo giảm cân mới các bạn hãy thử áp dụng xem như thế nào nhé!