vicache.com

Mẹo đơn giản giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng thừa calo vào Lễ 2/9

Ngày lễ 2/9 là một ngày Lễ lớn trong năm và thường được nhiều gia đình tổ chức tiệc tùng, bạn bè tổ chức tham quan, dã ngoại,… Nói đến Lễ còn nhắc đến nổi sợ của những ai đang trong quá trình ăn kiêng bởi khiến không ít người bị tăng cân trong những dịp này.

Tư vấn cho các nàng những sai lầm không nên mắc phải nếu muốn giảm cân Tự tay làm sữa chua từ sữa tươi bổ dưỡng cho người ăn kiêng Mẹo giảm cân bạn không thể bỏ qua nếu muốn giảm cân thần tốc

Để có được niềm vui trọn vẹn với những ngày lễ tết, không phải đối mặt với nguy cơ thừa cân hay béo phì, và cũng không phải tốn kém thời gian và công sức cho một chiến dịch giảm cân sau đó, thì tốt hơn hết là bạn nên tham khảo Mẹo đơn giản giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng thừa calo vào Lễ 2/9:

1.Nên vừa trò chuyện nhiều trong khi ăn tiệc

meo-don-gian-giup-ban-han-che-toi-da-tinh-trang-thua-calo-vao-le-2-9.

Cách này giúp bạn kìm hãm lại quá trình ăn uống

Đây chính là thủ thuật của những người biết cách giữ trọng lượng trong những ngày lễ. Trò chuyện trong bữa ăn trong khi vẫn ăn những miếng nhỏ sẽ buộc bạn phải ăn chậm lại và dạ dày của bạn sẽ kịp phát tín hiệu để bạn nhận ra là mình đã no. Nhờ đó, bạn sẽ biết khi nào thì nên dừng ăn. Vừa tạo ra không khí vui vẻ khi ăn vừa giúp bạn kiểm soát được trọng lượng cơ thể một cách hữu hiệu.

2.Dành ít thời gian để tập thể dục hoặc vận động dù là ngày lễ

meo-don-gian-giup-ban-han-che-toi-da-tinh-trang-thua-calo-vao-le-2-9.2

Vận động giúp bạn giảm cân an toàn

Trong những ngày nghỉ, nhiều người có tâm lý muốn nghỉ ngơi nên thường ngủ nướng hoặc nằm dài trên giường hoặc tụ tập nhóm bạn bè... Điều này khiến cho lượng calo thừa tích tụ lại càng nhiều do lượng calo bị đốt cháy không đáng kể. Hậu quả là chỉ số cân nặng tăng lên nhanh chóng.

Nhưng nếu bạn có thói quen vận động nhiều thì bạn sẽ loại bỏ được nguy cơ tăng cân vì vận động không những có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể mà nó còn giúp giảm lượng đường trong máu và ổn định mức insulin (nội tiết tố tích lũy chất béo) nên giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

3.Học cách từ chối

meo-don-gian-giup-ban-han-che-toi-da-tinh-trang-thua-calo-vao-le-2-9.3

Nên chọn lọc các bữa tiệc là cách giúp bạn giảm cân an toàn

Lời khuyên dành cho bạn để tránh khỏi tình trạng mãi mê bận rộn trong tiệc tùng thì tốt nhất bạn nên học cách từ chối. Với cách này bạn sẽ từ chối những món ăn mà bạn không muốn ăn hoặc những món ăn có nhiều khả năng gây tăng cân. Điều này có thể khiến một số người không hài lòng về bạn vì vậy, bạn cần thực hiện hết sức khéo léo. Chọn lọc và từ chối các bữa tiệc cũng là cách để duy trọng lượng khỏe mạnh của bạn.

4.Hạn chế dùng nhiều chất béo

meo-don-gian-giup-ban-han-che-toi-da-tinh-trang-thua-calo-vao-le-2-9.5

Nên hạn chế các món ăn chứa nhiều dầu mỡ

Chất béo sẽ giúp bạn cảm thấy no trong khi cũng kích thích sự trao đổi chất của bạn. Vì vậy, bạn nên ăn đồ ăn chứa chất béo trước khi ăn các thực phẩm chứa tinh bột và các món ăn khác. Nhờ đó, bạn sẽ tránh cảm giác thèm ăn và bạn cũng ăn ít hơn. Mặc dù vậy, vẫn tốt hơn khi bạn ăn những món được chế biến từ chất béo lành mạnh, hoặc chọn những món có chứa ít chất béo hơn như các loại hạt...