vicache.com

Lời khuyên của bác sỹ về giảm cân bạn nên biết!

Khi bạn áp dụng chế độ giảm cân dù là phương thức nào đi chăng nữa thì bạn cần đảm bảo sức khỏe. Các bạn tuyệt đối không nên quá chú ý và áp lực vào việc giảm cân, vì điều đó có thể làm bạn suy nhược cơ thể, tác động tới đời sống sinh hoạt hàng ngày. Để giảm cân an toàn đây là Lời khuyên của bác sỹ về giảm cân bạn nên biết!

Cần tạo mục tiêu giảm cân phù hợp với thể trạng hiện tại

Lời khuyên của bác sỹ về giảm cân bạn nên biết!

Bạn cần hiểu rõ cơ thể mình từ đó có thể đặt mục tiêu giảm trọng lượng trong một thời gian ngắn, sau đó tập trung vào việc ổn định cơ thể, ít nhất một vài tuần trước khi bạn bắt đầu giảm cân một lần nữa. Với một chiến lược giảm cân khoa học chậm mà chắc vẫn an toàn và được các bác sỹ ưu tiên hơn.

Chọn phương thức giảm cân nào an toàn?

Lời khuyên của bác sỹ về giảm cân bạn nên biết!2

Hiện tại để giảm cân nhanh, thường sẽ có hai cách, một là sử dụng các loại thuốc giảm cân quảng cáo giảm cân siêu tốc, hoặc nhịn ăn thật quyết liệt. Nhưng theo các bác sỹ thì cả hai phương pháp này đều không tốt, vì thuốc giảm cân tác dụng mạnh thường có những hóa chất độc hại gây chán ăn, gây hại cho tim mạch và gan.

Với phương pháp nhịn ăn để giảm cân cũng không tốt cho sức khỏe, vì khi bạn nhịn ăn dù chỉ 1 bữa, cơ thể cũng sẽ biến thức ăn đó thành mỡ để dự trữ. Vì vậy, nhịn ăn giúp bạn giảm cân nhanh bao nhiêu, thì khi bạn ăn trở lại bạn sẽ tăng cân trở lại nhanh bấy nhiêu.

Lời khuyên của bác sỹ về giảm cân bạn nên biết!5

Còn những biện pháp giảm cân tức thời như hút mỡ, ... Tuy tốn kém và hiệu quả tức thời nhưng không mang lại hiệu quả dài lâu. Và đặc biệt là cơ thể có thể tăng cân trở lại nhanh chóng.

Cách giảm cân an toàn được bác sỹ ưu tiên

Các cách giảm cân khoa học theo như bác sỹ đó là giảm chậm, các bạn phải kiên nhẫn, cần chọn lọc và ăn thức ăn ít năng lượng như rau củ quả thay vì chất ngọt, chất béo, tinh bột. Kết hợp việc ăn thức ăn ít năng lượng với việc tập thể dục thể thao để vừa có được chế độ giảm cân, vừa tốt cho sức khỏe.

Lời khuyên của bác sỹ về giảm cân bạn nên biết!4

Ngoài chế độ ăn khoa học thì vai trò của việc tập luyện thể dục thể thao là không thể bỏ qua. Vận động giúp cơ thể đốt cháy calories một cách tự nhiên. Đây là phương thức vừa giúp bạn giảm cân vừa giúp bạn phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm đặc biệt là hệ tim mạch.

Cần theo dõi cân nặng theo định kỳ từ đó điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp. Tuyệt đối không chọn các phương thức giảm cân tiêu cực gây hại cho sức khỏe. Và nếu bạn đã kiên trì và cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể giảm cân được thì hãy dùng đến biện pháp dùng thuốc giảm cân an toàn nhé!