vicache.com

Làm thế nào để ngăn chặn cảm giác thèm ăn?

Các bạn nữ giảm cân thường gặp khó khăn khi ngăn được cảm giác thèm ăn. Vậy làm thế nào để ngăn chặn cảm giác thèm ăn này? Chỉ cần thực hiện theo một số phương pháp sau nhé.

Ngạc nhiên với chế độ ăn uống thanh đạm Okinawa Kế hoạch giảm cân ngày hè và những điều cần lưu ý Tại sao ăn mít có thể giảm cân?

afeaf

Ăn sáng đúng bữa, đủ dinh dưỡng 

Ăn sáng đúng giờ, đúng bữa, đủ dinh dưỡng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc hạn chế được cảm giác thèm ăn đói bụng luôn thường trực. Bạn biết không, bữa sáng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Vì nó cung cấp dinh dưỡng cho suốt ngày, thế nhưng lại bị nhiều người chủ quan, ăn sáng qua loa, và đây chính là nguyên nhân gây nên cảm giác đói bụng, thèm ăn liên tục. Sau đó lại ăn dồn vào những bữa sau nữa. Do đó bữa sáng cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ chất. Năng lượng trong bữa ăn sáng sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác thèm ăn đói bụng thường xuyên. 

aefaf

Phải được ngủ đủ giấc

Đối với người ăn kiêng, ngủ ít sẽ tệ hại hơn rất nhiều so với ngủ nhiều. Ngủ nhiều mặc dù lượng calo tiêu thụ giảm đi, nhưng giấc ngủ không đủ dễ làm cho người ta nổi nóng, phân tán sự tập trung dẫn đến rất khó có thể giữ được việc ăn kiêng. Ba cách dưới đây có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng:   - Thư giãn, thả lỏng. Bắt đầu từ đầu ngón chân, trước tiên tập trung sự chú ý, co chặt các ngón chân lại, sau đó thả lỏng hoàn toàn. Lần lượt làm như thế với bàn chân, gót chân, bụng chân, đùi, mông, eo, đầu ngón tay, cánh tay, vai, cổ, cuối cùng là các cơ mặt. - Mát xa sau khi tắm. Dùng một tấm khăn tắm to chà xát nhiều lần ở lưng, ngực và đặc biệt là phần gáy, vì cơ ở gáy rất dễ bị mệt và dẫn đến mỏi, đau. - Không khí trong phòng ngủ phải được thông thoáng. Mở cửa sổ để không khí trong lành vào phòng sẽ rất có lợi cho sức khỏe, thuận lợi cho việc duy trì ăn kiêng.

afeaf

Tìm và loại bỏ các loại thực phẩm khiến bạn lúc nào cũng muốn ăn

 Theo các nhà nghiên cứu mỗi người có những loại thực phẩm “khoái khẩu” khác nhau, vì thế bạn nên lên danh sách những món yêu thích của mình. Việc lên danh sách những nhóm thực phẩm như vậy và tránh xa nó sẽ khiến bạn giảm được một phần “ham muốn” ăn uống.

afef

Ăn một lượng nhỏ thức ăn có lợi cho sức khỏe

Một trong những lý do khiến con người có cảm giác thèm ăn chính là do lượng đường trong máu của người đó. Khi lượng đường trong cơ thể mỗi người xuống thấp, nó sẽ báo về não và cảm giác đói xuất hiện. Những lúc như vậy bạn cần cung cấp cho cơ thể một lượng nhỏ thực phẩm hữu ích cho cơ thể (khoảng 3 -5 giờ ăn một lần) để đảm bảo lượng đường trong máu bạn không sụt giảm đột ngột.