vicache.com

Kinh nghiệm giảm 13 kg trong vòng 2 tháng

Một bạn đọc đã chia sẻ kinh nghiệm giảm 13kg trong vòng 2 tháng của mình. Cả nhà có thể tham khảo nhé.

Tác hại của việc vận động quá mức để giảm cân Thay đổi thói quen để giảm cân tốt hơn Thực đơn ăn kiêng với rau xanh

aefKhoai lang rất thích hợp ăn sáng.

Ăn uống khi giảm cân

Trước tiên khi đặt ra kế hoạch giảm cân, điều lưu ý đầu tiên luôn là chế độ ăn uống. Phải ăn thế nào mới đúng và hợp lý vào các buổi ăn trưa, chiều, sáng tối? Các nàng có thể thực hiện thực đơn nhẹ như sau.

Bữa sáng

Đây luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và dĩ nhiên bạn không thể bỏ qua. Các món ăn sáng ưa chuộng và phù hợp giảm cân là những món nhẹ và có nước như cháo, phở… Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay thế bằng khoai lang luộc hay trứng. Tuy nhiên giới hạn tối đa chỉ có 2 quả/ tuần thôi. Tiếp đó bạn có thể thêm vào 1 loại trái cây nào đó tùy thích. Gợi ý hiệu quả nhất là  ½ quả táo, ½ quả lê, hay vài múi bưởi.

aefBạn nên uống trà trong thời gian giảm cân.

Bữa ăn trưa

Bữa trưa tiếp rất nhiều năng lượng để bạn hoạt động và làm việc, thế nên nếu bạn ăn ít vào bữa sáng thì trưa phải ăn bù lại và ảnh hướng lớn đến kế hoạch giảm cân. Bạn nên ăn trưa thật nhiều rau củ, chất xơ, trái cây và hạn chế tinh bột để việc giảm cân được tốt hơn. Tuy nhiên lưu ý là không nên uống nước ngọt có ga, thay vào đó bạn nên bổ sung nước lọc hoặc trà xanh nhé.

aef

Soup cũng là thực đơn giảm cân lý tưởng.

Ăn nhẹ giữa chiều

Bạn có thể tiếp thêm 1 ít thức ăn nhẹ cho bữa này, cốt yếu là để không thèm những thức ăn vặt khác và nên nhớ chỉ ăn 1 lần trong ngày thôi nhé. Thực đơn cho bữa này có thể là 1 loại trái cây bất kỳ, 1 củ khoai luộc, 1 hũ sữa chua không đường, 1 chén soup hoặc đơn giản là nước ép không đường.

aefVà đặc biệt đừng động vào nước có gas nhé.

Ăn tối

Với những người muốn giảm cân thì bạn nên đặt bữa tối nhẹ nhất, sau bữa sáng và bữa trưa. Bởi việc ăn tối dễ khiến bạn béo phì và thừa cân. Cốt yếu là bạn cũng không nên dùng nước ngọt có gas nữa.