vicache.com

Dấu hiệu cảnh báo bé đã bị béo phì

Béo phì không còn là căn bệnh xa lạ với các bé ở Việt Nam, khi tỷ lệ bé béo phì ngày càng tăng cao, các mẹ nên có biện pháp ngăn ngừa ngay từ bây giờ giúp bé. Hãy xem qua những dấu hiệu cảnh béo bé đã bị béo phì, bạn nhé.

Tư vấn giảm cân đón tết ngay từ bây giờ Để nàng mũm mĩm vẫn có thể vô tư vui chơi tết Tây Sở hữu ngay đôi chân thon thả mà không phải ăn kiêng

afeTrẻ quá béo là điều không tốt.

Luôn đòi ăn thêm

Đây là một dấu hiệu khá phổ biến của các trẻ béo phì. Thường thì các mẹ nuôi con đều muốn con ăn nhiều và bụ bẫm. Thường thì ở độ tuổi nhỏ, trẻ rất ham chơi và không chịu ăn. Phần ăn này sẽ được tăng lên dần dần, các mẹ cũng cho rằng trẻ lớn hơn thì nên ăn nhiều hơn. Tuy vậy, nếu trẻ quá ham ăn, thường có xu hướng ăn thêm mà tình hình này lại kéo dài liên tục thì chị em nên thận trọng.

aefBạn cần quan sát cân nặng bé mỗi tuần.

Tăng cân mỗi tháng

Béo phì có nhiều nguyên nhân. Trẻ trong độ tuổi phát triển tăng cân là điều rất bình thường. Trung bình trẻ trên 1 tuổi sẽ tăng khoảng 200 đến 300 gram mỗi tháng. Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy trẻ tăng hơn 0,5kg mỗi tháng, và tiến độ cứ tăng liên tục không giảm thì nên cẩn thận. Trẻ có khả năng bị dư cân đấy.

afeThói quen ăn uống đôi khi rất tai hại.

Trẻ thích ăn ngọt và béo

Những thức ăn ngọt và béo thường thu hút trẻ. Hầu hết trẻ con đều thích đồ ngọt hoặc những món ăn quá béo như thức ăn chiên, thịt quay, thịt mỡ.... Tuy chất béo là cần thiết, song nếu tiếp nạp quá nhiều thì tăng cân và béo phì là chuyện khó tránh khỏi. Thế nên các mẹ nên hạn chế cho bé dùng.