vicache.com

Cách lấy lại vóc dáng đơn giản sau khi sinh

Phụ nữ sau khi sinh thường mất sức, đồng thời do phải ăn nhiều để bù lại dưỡng chất cũng như có sữa nuôi con nên hầu hết chị em đều bị tăng cân nhanh chóng. Thậm chí, có người tăng tứ 10-20kg sau khi sinh là bình thường. Cộng với mấy tháng ở cử nên nhiều chị em càng khó xuống cân.

 

cach-lay-lai-voc-dang-sau-khi-sinh

 

Cách lấy lại vóc dáng đơn giản sau khi sinh - Và để giúp chị em giảm cân nhanh chóng và hiệu quả và lấy lại vóc dáng sau khi sinh, hãy tham khảo một số thông tin sau:

Cho con bú sữa mẹ

 

cach-lay-lai-voc-dang-sau-khi-sinh

 

Việc cho con bú sữa sẽ giúp bạn tiêu hao khoảng 500 kcalo/ngày. Đây là tác dụng tuyệt vời mà các mẹ không thể ngờ tới, cho con bú là một trong những cách giảm cân sau khi sinh mổ hiệu quả. Ngoài ra, còn tốt cho sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Ăn đủ chất

 

cach-lay-lai-voc-dang-sau-khi-sinh

 

Muốn thực hiện chế độ giảm cân an toàn và hiệu quả đòi hỏi cơ thể phải khỏe mạnh và đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Trong quá trình này, bạn đừng vội áp dụng cho mình những chế độ ăn kiêng quá khắt khe. Bạn chỉ cần cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tất nhiên bạn nên hạn chế đồ ăn nhanh, thực phẩm nhiều đường và thức uống đóng chai có ga,…

 

cach-lay-lai-voc-dang-sau-khi-sinh

 

Vận động đơn giản hằng ngày

Mới sinh xon, sức khỏe bạn sẽ còn yếu cần nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khỏe mạnh thì nên áp dụng một số bài tập thể dục đơn giản trước để tránh tình trạng tích tụ thêm mỡ thừa. Bài tập phù hợp cho chị em sau thời gian ở cử đó là: đi bộ từ từ, tập yoga với những động tác đơn giản. Và mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 phút để vận động nhé!

Theo dõi calo nạp vào  

 

cach-lay-lai-voc-dang-sau-khi-sinh

Kiểm soát calo và theo dõi cân nặng của mình như thế nào để kịp thời điều chỉnh cho hợp lý. Lưu ý, bạn không được kiêm khem quá mức sẽ làm tắt sữa và sẽ không có sữa cho con.

Đó là những phương pháp đơn giản giúp chị em sau khi sinh lấy lại vóc dáng. Hãy chú ý đến sức khỏe, chế độ ăn uống và vận động hợp lý chỉ trong một thời gian ngắn nếu bạn duy trì tới cùng, bạn sẽ sớm lấy lại vóc dáng của mình.

Chúc các bạn luôn vui vẻ nhé!

Xem thêm:

3 động tác yoga tuyệt vời cho đôi chân thon thảTập luyện giảm cân phù hợp với từng vóc dángBài tập giảm cân buổi tối cho dáng đẹp eo thon