vicache.com

Ăn sữa chua không đúng cách khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng

Từ trước đến nay nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần ăn sữa chua khi đói hay thèm ăn vặt sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả . Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng sữa chua cũng chứa một nguồn calories nhất định nếu lạm dụng quá mức sẽ khiến bạn tăng cân. Ăn sữa chua không đúng cách khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng chúng ta cùng tham khảo nhé!

Nhóm thực phẩm Low-Carb nào hữu ích cho quá trình giảm cân và sức khỏeMẹo giúp bạn thúc đẩy quá trình giảm cân một cách hiệu quảNhóm thực phẩm giàu chất xơ giúp ích thế nào cho quá trình giảm béo

Không chú ý đến thành phần protein

 an-sua-chua-khong-dung-cach-khien-co-the-tang-can-nhanh-chong.

Nhiều bạn chỉ chú trọng mua những loại sữa chua ít calo, ít chất béo không mà quên bẵng rằng thành phần protein trong sữa chua cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc giữ và giảm cân. Chính vì thế để giúp ích cho quá trình giảm cân bạn cần chú ý thành phần protein khi mua sữa chua.

Mix sữa chua không đúng cách

 an-sua-chua-khong-dung-cach-khien-co-the-tang-can-nhanh-chong.2

Sữa chua là một món ăn rất lành mạnh, nhưng nếu bạn dùng chúng khi kết hợp với các thực phẩm khác, thì có thể bạn sẽ gặp phải tác dụng ngược lại. Chẳng hạn, sữa chua có thể khiến tăng cân khi chúng được trộn với các loại trái cây khô bởi chúng là những thực phẩm chứa nhiều đường.

Nên ăn tối đa 2 hộp sữa chua mỗi ngày

 an-sua-chua-khong-dung-cach-khien-co-the-tang-can-nhanh-chong.3

Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn mỗi ngày là 1-2 hộp sữa chua tương đương với 250-500gam. Ngoài ra, bạn nên ăn cách xa bữa ăn khoảng 30 phút để phát huy tối đa công dụng của sữa chua đối với sức khỏe.

Quá tin tưởng vào sữa chua không béo

 an-sua-chua-khong-dung-cach-khien-co-the-tang-can-nhanh-chong.6

Trên thực tế, sữa chua không chứa chất béo đôi khi chỉ là một chiêu quảng cáo của nhãn hàng. Bất cứ loại sữa chua nào đều có chứa đường tự nhiên có nguồn gốc từ sữa. Vì thế bạn nên ăn một cách khoa học tránh lạm dụng quá mức sẽ gây cản trở cho quá trình giảm cân.

Không để ý đến lượng calo

 an-sua-chua-khong-dung-cach-khien-co-the-tang-can-nhanh-chong.7

Thực tế là, việc kiểm soát calo khi ăn sữa chua là rất quan trọng. Bạn không nên ước lượng khẩu phần sữa chua bằng mắt thường mà hãy xem giá trị calo trên bảng thành phần dinh dưỡng và tính toán để đảm bảo rằng bạn không vượt quá nhu cầu dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày.