vicache.com

Bạn nên ăn gì để giúp ích cho quá trình giảm béo nhanh

Quá trình ăn kiêng này cũng mất khá nhiều thời gian và công sức mà không phải ai cũng kiên trì theo đuổi tới cùng. Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ăn kiêng chính vì thế việc bạn ăn gì luôn là vấn đề được quan tâm. Ăn gì để giảm cân và đây là 5 loại thực phẩm rất tốt cho quá trình ăn kiêng. Hãy cùng tham khảo nhé!

1.Salad rau củ, trái cây tươi

Ăn gì để giảm cân và đây là 5 loại thực phẩm rất tốt cho quá trình ăn kiêng1

Các loại salad nguyên liệu chính chủ yếu từ các loại rau củ quả tươi, chúng rất giàu chất xơ và ít calo giúp tăng cường độ no và giảm lượng calo cho người dùng. Điển hình khi một người ăn 2-3 đĩa salad trước khi ăn món chính, bạn sẽ ăn ít hơn 12% lượng caloso với khi bỏ qua món salad

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc ăn các loại salad ít calo trong bữa ăn cũng giúp giảm lượng calo tiêu thụ mặc dù người ta sẽ ăn nhiều rau nếu ăn salad vào trước bữa ăn.

 

2.Súp rau củ quả

Ăn gì để giảm cân và đây là 5 loại thực phẩm rất tốt cho quá trình ăn kiêng2

Theo các bác sỹ dinh dưỡng, những người ăn súp vào trước bữa ăn sẽ tiêu thụ ít hơn 20% lựợng calo trong bữa ăn của họ so với khi không ăn súp. Nhờ có hàm lượng nước cao, súp có mật độ năng lượng thấp. Chính vì thế khi bạn cảm thấy no mà không phải lo lắng quá nhiều về lượng calo đã tiêu thụ. Ví dụ nếu bạn lấp đầy dạ dày với món súp trước, bạn sẽ không muốn ăn nhiều calo sau đó. Đây chính là mẹo giúp ích cho quá trình ăn kiêng của bạn.

3.Ớt đỏ

Ăn gì để giảm cân và đây là 5 loại thực phẩm rất tốt cho quá trình ăn kiêng3

Trong ớt có chất cay capsaicin, khi bạn ăn capsaicin được hấp thụ vào cơ thể, bạn sẽ cảm thấy nóng nhưng thực chất là nó giúp giải phóng andrenaline vào máu gây ra quá trình phân huỷ chất béo. Do đó, ăn ớt đỏ có thể giúp giảm mỡ hiệu quả. Trong một nghiên, khi những người ăn ớt trong bữa sáng của họ, họ sẽ giảm bớt sự thèm ăn trước bữa trưa và tiêu thụ ít chất đạm và chất béo hơn trong bữa trưa.

 

4.Sữa chua Hy Lạp

Ăn gì để giảm cân và đây là 5 loại thực phẩm rất tốt cho quá trình ăn kiêng4

Sữa chua Hy Lạp giàu protein hơn so với các loại sữa chua bình thường, nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chính ví vậy đây được mệnh danh là loại thực phẩm không thể thiếu cho các bữa ăn nhẹ trong bất kỳ thực đơn giảm cân nào. Hãy ăn các thực phẩm có chứa protein khác như phô mai, sữa, trứng, cá, gia cầm và thịt nạc, bơ đậu phộng, đậu lăng và đậu nành.

5.Lúa mạch

Ăn gì để giảm cân và đây là 5 loại thực phẩm rất tốt cho quá trình ăn kiêng

Lúa mạch giàu carbohydrate, giúp người dùng chống thèm ăn tự nhiên, vì loại ngũ cốc nguyên hạt này có chứa một lượng chất xơ khiến chúng ta no lâu hơn. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người đã tăng khả năng kiểm soát sự thèm ăn và tăng cường trao đổi chất trong 14 giờ sau bữa ăn cuối cùng, cùng với việc giảm lượng đường trong máu và mức insulin.