vicache.com

Top 9 thực phẩm không thể thiếu trong quá trình ăn kiêng giảm cân

Thực phẩm đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người. Ngoài ra, để giúp bạn cải thiện sức khỏe và hỗ trợ trong quá trình ăn kiêng bạn cần chọn lọc các loại thực phẩm một cách nghiêm ngặt. Sau đây là Top 9 thực phẩm không thể thiếu trong quá trình ăn kiêng giảm cân :

Kế hoạch giảm nhanh 5kg trong 3 tuần với thực đơn giảm cân tự nhiênThực đơn thanh lọc cơ thể giúp giảm nhanh 2kg chỉ sau 1 tuầnChế biến món tôm rang cho thực đơn giảm cân thêm đa dạng

1.Những sản phẩm từ protein

top-9-thuc-pham-khong-the-thieu-trong-qua-trinh-an-kieng-giam-can

Thức ăn giàu protein tăng cường giảm chất béo trong khi giữ khối lượng cơ nạc của bạn. Protein giúp bạn thỏa mãn và tiết kiệm calo trong hành trình giảm cân. Vì thế, protein rất quan trọng vì nó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Protein làm chậm tiêu hóa làm cho chúng ta hài lòng hơn. Chế độ ăn protein cao cũng có thể làm giảm những suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm đến 60%, giảm ham muốn ăn vặt đêm khuya hoặc xuống một nửa.

2.Bưởi

top-9-thuc-pham-khong-the-thieu-trong-qua-trinh-an-kieng-giam-can2

Bưởi giúp đào thải độc tố hiệu quả

Bưởi giàu vintamin C và chất xơ, bưởi được xem là trái cây vua đứng đầu trong danh sách giảm béo bởi bưởi có thể giúp bạn thay đổi nồng độ chất béo trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiêu thụ bưởi 3 lần mỗi ngày trong sáu tuần giúp cải thiện huyết áp và giảm mỡ hoặc chất béo trong máu một cách hữu hiệu.

3.Trà xanh

top-9-thuc-pham-khong-the-thieu-trong-qua-trinh-an-kieng-giam-can4

Trà xanh có chứa một hợp chất gọi là Epigallocatechin gallate, hay EGCG, làm cho cơ thể của bạn ít có khả năng lưu trữ chất béo.

4.Sản phẩm làm từ sữa

top-9-thuc-pham-khong-the-thieu-trong-qua-trinh-an-kieng-giam-can6

Những sản phẩm từ sữa như: sữa tươi, sữa chua và pho mát,… giúp cơ thể bổ sung hàm lượng protein và canxi một cách tự nhiên. Ngoài ra, còn có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả và làm mất chất béo dư thừa.

5.Trứng

top-9-thuc-pham-khong-the-thieu-trong-qua-trinh-an-kieng-giam-can8

Trứng là một nguồn protein tốt, rất giàu vitamin B, có thể giúp cơ thể bạn ít lưu trữ chất béo và đốt cháy nhiều calo hơn.

6. Gừng

top-9-thuc-pham-khong-the-thieu-trong-qua-trinh-an-kieng-giam-can9

Gừng có thể giúp chống lại các tác động của một chế độ ăn giàu chất béo. Nếu bạn ăn gừng mỗi ngày sẽ đốt cháy các chất béo trong máu, giúp thanh lọc độc tố giúp bạn giảm cân hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe.

7.Ớt

top-9-thuc-pham-khong-the-thieu-trong-qua-trinh-an-kieng-giam-can10

Ớt cay có capsaicin, một hợp chất có thể làm tăng nhiệt độ bên trong của cơ thể của bạn và làm cho bạn đốt cháy calo nhanh hơn và hiệu quả sau bữa ăn. Đốt calo hiệu quả hơn có nghĩa là ít calo được lưu trữ dưới dạng mỡ. Ớt có thể làm tăng việc đốt cháy calorie của bạn lên đến 8 %. Nó cũng có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

8.Quế

Quế có thể giúp kiểm soát lượng insulin cũng như trực tiếp tác động lên lượng đường trong máu. Quế cũng thực sự có thể làm chậm quá trình di chuyển thức ăn vào dạ dày của bạn. Đây là một điều tốt cho những người cố gắng để giảm cân vì hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu trong một thời gian dài.

9. Cà phê

top-9-thuc-pham-khong-the-thieu-trong-qua-trinh-an-kieng-giam-can13

Caffeine là nổi tiếng với khả năng thúc đẩy sự trao đổi chất và tăng cường quá trình oxy hóa chất béo. Dùng cà phê sẽ làm bạn có cảm giác no và tránh tình trạng ăn nhiều, cách này rất hữu ích trong quá trình giảm cân.