vicache.com

Để giảm cân sau Tết thành công, bạn nên làm gì?

Vào những ngày tết mọi người thường tụ tập cũng bạn bè, gia đình để đón chào những ngày vui đầu năm. Cũng trong những ngày vui này đã khiến họ ăn uống thả ga mà quên đi việc cần kiểm soát chế độ ăn uống của mình và do đó ngay sau tết cân nặng của bạn nhanh chóng tăng nhanh, chị em bắt đầu lao vào giảm cân. Vậy để giảm cân sau Tết thành công, bạn nên làm gì đây?

Ăn đu đủ mỗi ngày giúp giảm cân nhanh chóngCác bà nội trợ đã giảm cân như thế nào?Bí quyết giảm cân nhanh chóng, hiệu quả từ rau xanh

de giam can sau tet thanh cong ban nen lam gi 1

Để giảm cân sau Tết thành công, bạn nên làm gì?

Nguyên nhân gây nên việc tăng cân trog những ngày tết

Vào những ngày này thì không riêng gì nhà bạn mà tất cả mọi nhà đều chuẩn bị khá nhiều thức ăn ngọt, đồ ăn vặt và nhiều loại thực phẩm khác để đón khách. Do vậy bạn sẽ dễ dàng bắt gặp và ăn chúng. Tuy mỗi lần ăn không nhiều nhưng cứ qua một nhà bạn bóc một miếng, điều này cũng đủ làm bạn tăng cân nhanh nhé, bên cạnh đó nhiều người suốt một năm làm việc quần quật nên vào những ngày này họ cho mình nghỉ ngơi thoải mái mà quên luôn việc cần tập thể dục mỗi ngày. Hai nguyên nhân này kết hợp lại khiến vóc dáng bạn không còn thon gọn được.

Cách giảm cân sau tết

Chú trọng bữa ăn sáng

Bạn sẽ không còn ăn đúng giờ hay đúng bữa vào những ngày xuân, do đó ngay sau khi hết tết hãy điều chỉnh bữa ăn của mình lại cho đúng giờ và đúng cách nhé, nhất là bữa ăn sáng. Đừng vì thấy cân nặng của mình tăng nhanh mà bỏ luôn bữa sáng đấy, hãy ăn sáng đều độ và bổ sung nhiều rau xanh vào mỗi sáng để có thể giảm cân nhanh hơn.

de giam can sau tet thanh cong ban nen lam gi 2

Không nên bỏ qua bữa ăn sáng nhé!

Thực hiện chế độ bữa ăn tối nghèo nàn

Vào bữa tối, cơ thể thường khó tiêu hóa, cơ thể cũng không tiêu thụ được hết năng lượng bạn nạp vào. Do vậy hãy chuẩn bị cho mình một bữa tối đơn giản để thưởng thức nhé, bạn có thể chọn cho mình một vài đĩa salad nhé, bên cạnh đó nên ăn tối trước khoảng 7h sẽ tốt hơn cho việc giảm cân.

de giam can sau tet thanh cong ban nen lam gi 3

Thêm ngay những món salad ngon vào thực đơn của mình nhé!

Uống nước trước

Việc bổ sung một ly nước trước giờ ăn sẽ giúp cơ thểm giảm cảm giác thèm ăn lại, lượng thức ăn cần đưa vào cơ thể cũng không còn nhiều. Ngoài ra bạn có thể thay nước lọc bằng những ly nước trái cây nhé, chúng có thể giúp cơ thể bổ sung được nhiều vitamin vừa giảm cân hiệu quả hơn.

Hạn chế tinh bột, bổ sung nhiều rau xanh

Nhiều người cứ cho rằng chỉ cần loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi thực đơn giảm cân mỗi ngày của mình là có thể giảm cân nhanh nhưng không phải vậy nhé, nếu muốn giảm cân hiệu quả và an toàn bạn chỉ cần giảm hàm lượng tinh bột lại, bổ sung thêm rau xanh vào món ăn mỗi ngày của mình là tốt cho việc giảm cân rồi.

de giam can sau tet thanh cong ban nen lam gi 4

Không nên ăn nhiều quá tinh bột

Tập thể dục hàng ngày

Sự kết hợp hài hòa giữa việc ăn uống khoa học cùng với những bài tập thể dục hàng ngày sẽ giúp chị em giảm cân nhanh chóng, hiệu quả hơn nhé.

Với những cách giảm cân sau tết trên, hy vọng bạn sẽ có thể giảm cân thành công nhé.