vicache.com

Một số điều cơ bản để giữ sức khỏe nơi công sở

Dân công sở hay mắc nhiều bệnh vặt. Hãy tham khảo một số điều cơ bản để giữ sức khỏe nơi công sở sau cả nhà nhé.

Chỉ yêu nhau mỗi ngày tám tiếng Phụ nữ muốn thành công phải làm thế nào? Đau đầu với nhựng cuộc hẹn của gái ế

afeaf

Tận dụng lịch trình hàng ngày

Cuối ngày làm việc bạn nên phác thảo một kế hoạch cho ngày mai, nhưng công việc nào cần hoàn thành trước, mục tiêu là gì, dọn dẹp bàn làm việc để tài liệu luôn gọn gàng và dễ tìm. Khi ngày mai bắt đầu một ngày mới làm việc bạn sẽ biết được mình nên làm gì, công việc nào cần giải quyết, không bị quên lãng và bàn làm việc gọn gàng bao giờ cũng kích thích trạng thái tinh thần bạn làm việc tốt hơn. Khi xong việc hãy đánh dấu chúng lại, bạn sẽ thấy hài lòng về những gì mình đã làm được.

afafafa

Làm việc với tư thế đứng

Đứng trên đôi chân trong nhiều giờ gây nên căng thẳng trầm trọng lên phần dưới của lưng, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giảm áp lực đó, ngay cả khi công việc của bạn đòi hỏi bạn phải ở lại vị trí làm việc khá lâu, phổ biến là đối với nhân viên thu ngân, nhân viên cửa hàng, hoặc một số công nhân làm việc ở nhà máy.

Nếu thời gian làm việc của bạn phải  đứng lâu thì việc lựa chọn những đôi giày phù hợp là rất quan trọng. Vì vậy, phụ nữ chỉ nên đi những đôi giày cao gót trong những dịp đặc biệt và nên đi những đôi giày với vòm cuốn mũi phù hợp có hỗ trợ mắt cá chân và gót giầy thấp tối thiểu.

afaf

Tăng cường vitamin D

Nếu bạn suốt ngày ôm đồm công việc trong cơ quan mà không ra ngoài thì hãy tự nhắc nhở bản thân rằng mặt trời vẫn đang chiếu sáng và cuộc sống tươi đẹp đang tồn tại bên ngoài các bức tường nơi làm việc. Đứng lên và ra ngoài hít thở khí trời đế tăng cường vitamin D, thư giãn và vận động dù chỉ vài phút để tránh những bệnh tật của dân văn phòng khi ngồi lâu cùng máy tính.

afafe

Bảo vệ mắt

Ánh sáng đầy đủ không phải là yêu cầu duy nhất đối với mắt bạn khi làm việc trong văn phòng. Nếu bạn phải làm việc cả ngày với máy tính, nên đều đặn rời mắt khỏi màn hình và nhìn vào những mục tiêu ở những khoảng cách khác nhau để mắt bạn thư giãn trong khoảng 15-30 phút. Ngoài ra, ghế ngồi thích hợp, quần áo vừa vặn sẽ giúp bạn làm việc linh hoạt hơn và không làm tổn hại tư thế.

afewaf

Uống nhiều nước

 Nước giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, giải độc và hỗ trợ tiêu hóa. Hãy để một chai nước trên bàn làm việc và bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi thực hiện việc uống 8 ly nước mỗi ngày theo khuyến cáo