vicache.com

Một số bài tập thư giãn cho nàng công sở

Đau lưng, mệt mỏi, đau mắt, stress là những câu nói quen thuộc của các nàng trong môi trường công sở, vì đối với hầu hết các nàng làm trong môi trường này, một phần công việc hàng ngày của họ là phải ngổi nhiều một chỗ và đòi hỏi tập trung cao độ, ngoài ra còn phải ngồi bên cạnh chiếc máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ , điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cơ thể, sau đây là một số bài tập thư giãn cho nàng công sở, các nàng cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

mot so bai tap thu gian cho nang cong so 1

Tập các bài giãn cơ đơn giản, co duỗi chân, tay, thân, cổ trong khi ngồi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong khi ngồi đấy.

Ngồi đúng tư thế khi làm việc với máy tính.

mot so bai tap thu gian cho nang cong so 2

Bạn nên chú ý đến tư thế ngồi, lưng của bạn phải thẳng, vai ra sau và phần trên của màn hình nên ngang với mắt. Nếu bạn phải nhìn lên hoặc nhìn xuống thì bạn nên chỉnh độ cao của màn hình, đồng thời, cổ tay của bạn không nằm trên bàn phím hoặc con chuột.

Co gối để đầu gối hơi cao hơn hông. Bàn chân nằm phẳng trên mặt đất hoặc trên một cái ghế đặt chân.

Nghĩ ngơi

mot so bai tap thu gian cho nang cong so 3

Bạn nên đứng lên sau mỗi giờ và đi lại đôi chút, điều này có thể đảm bảo mạch máu lưu thông trên cánh tay và chân, giữ chúng không quá căng thẳng. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy bước ra khỏi nơi làm việc để thay đổi một bầu khí trong lành khác.

Các nàng cũng không nên quá tập trung vào màn hình máy tính suốt trong quá trình làm việc nhé, mà hãy để đôi mắt của mình thư giãn sau 30 phút, chỉ cần rời mắt khỏi màn hình và lướt qua các đồ vật quanh phòng, điều này có tác dụng giúp mắt thư giãn, chuyển động và giảm ngứa mắt, đau đầu.

mot so bai tap thu gian cho nang cong so 4

Một động tác cơ bản khác mà các nàng có thể áp dụng là mát xa nhẹ trên vùng mắt. Bạn cũng nên tranh thủ nghĩ ngơi khi khởi động lại máy hoặc tải một tập tin lớn, điều này cũng giúp các nàng có thể giảm stress.

Chúc bạn khỏe hơn với một số bài tập thư giãn cho nàng công sở nhé!

Xem thêm:

Thời gian biểu lý tưởng cho sức khỏe nàng công sở

Những điều bạn nên né tránh khi buôn chuyện chốn công sở

Kỹ năng giao tiếp cơ bản nơi công sở