vicache.com

Kỹ năng giao tiếp cơ bản nơi công sở

Một trong các lí do khiến nhiều người thất bại trong công sở là do vấn đề giao tiếp. Theo nhiều kết quả khảo sát, thất bại trong giao tiếp thường không phải do khác biệt văn hóa hay bất đồng ngôn ngữ. Cùng học các kỹ năng giao tiếp cơ bản nơi công sở để kết quả công việc tốt hơn nhé.

ky nang giao tiep co ban noi cong so 1

Lắng nghe rồi mới đánh giá

Bạn nên chờ đến khi kết thúc cuộc trò chuyện rồi mới đánh giá nếu không cần thiết phải đưa ra quyết định ngay lập tức. Đừng vội đánh giá, quyết định hay đưa ra kết luận khi chúng ta chưa chắc chắn về những điều đã nghe.

ky nang giao tiep co ban noi cong so 2

Truyền tải thông tin cách đơn giản

Hãy tìm hiểu và trình bày nội dung một cách đơn giản nhất, chính xác để người nghe dễ dàng nắm bắt được nội dung thông tin. Những từ ngữ lạ, hoặc lối nói khách sáo chỉ làm tăng thêm khoảng cách giữa bạn và người đối thoại và khó đạt được hiệu quả giao tiếp.

ky nang giao tiep co ban noi cong so 3

Sắp xếp suy nghĩ trước khi nói

Hãy tìm hiểu và học hỏi cách giao tiếp của mọi người xung quanh để đúc kết cho mình những kinh nghiệm giao tiếp riêng, tuy nhiên bạn không nên là bản sao của bất cứ ai. Hãy tạo cho mình một phong cách giao tiếp riêng.

ky nang giao tiep co ban noi cong so 4

Tự tin trong giao tiếp

Phải tự tin bạn mới có thể phát biểu trước đám đông và mạnh dạn chia sẻ ý kiến của mình. Và để xây dựng sự tự tin, bạn phải không ngừng bồi dưỡng kiến thức cho bản thân.

Nắm vững những kỹ năng giao tiếp cơ bản nơi công sở sẽ mang đến cho bạn sự thành công nhanh chóng hơn.

Mẹo chụp ảnh tự sướng đẹp đến từng centimetTại sao chị em phụ nữ nên sử dụng dầu mèNhững điều cần lưu ý trước khi nghỉ việc