vicache.com

Khi Sếp Nổi Máu Dê

Có nhiều cô nàng công sở chưa kịp mừng khi được vào làm cho một công ty nổi tiếng thì lại đau đầu tìm cách đối phó với những tình huống dở khóc dở cười. Một trong những tình huống khiến nhiều chị em công sở quan tâm nhất là khi sếp nổi máu dê và dở những trò bệnh hoạn.

khi sep noi mau de 1

 Nếu bạn rơi vào tình huống này, bạn sẽ đối phó như thế nào khi sếp nổi máu dê? Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Cảnh giác với sếp

khi sep noi mau de 2

Có thể khi mới đi làm, bạn cố gắng hoà đồng với mọi người và làm tốt việc được giao. Thậm chí là bạn đang cố gắng ghi điểm trong mắt sếp. Tuy nhiên, việc ghi điểm trong mắt sếp cũng phải cẩn thận, bởi đây có thể là cơ hội để mấy sếp nổi máu dê với bạn.

Luôn giữ khoảng cách với sếp

khi sep noi mau de 3

Một trong những cách đối phó với sếp “dê” là bạn phải giữ khoảng cách với sếp. Tránh tiếp xúc với những vị sếp có máu dê trong những trường hợp có hại cho bản thân hoặc không gian riêng tư. Vì bạn chỉ là nhân viên của sếp chứ không phải là thư kí riêng của sếp nên không cần phải thường xuyên vào phòng sếp gặp riêng. Cách tốt nhất là chỉ nên nói chuyện, giao tiếp và trao đổi với sếp về công việc ở những môi trường có nhiều người.

Phòng vệ khi sếp tấn công

khi sep noi mau de 4

Còn nếu như bạn đã cố gắng giữ khoảng cách với sếp nhưng không thành công, sếp càng tấn công thì phải làm sao? Bạn cần trang bị cho mình những thủ thuật phòng vệ riêng. Tận dụng mọi cơ hội để có thể lôi kéo người thứ 3 xuất hiện, lúc đó, sếp sẽ chẳng dám làm gì bạn đâu. Ngoài ra, bạn cũng nên tập cách phản kháng mạnh mẽ khi sếp nổi máu dê, dùng những lí lẽ, những nguyên nhân có thể tác động đến sếp nhiều nhất để kiểm soát hành động của sếp.

Chơi thân với vợ sếp

khi sep noi mau de 5

Đã là sếp có máu dê thì hẳn sếp nào cũng sợ vợ nên vợ sếp sẽ là phương tiện hỗ trợ bạn đối phó với sếp “dê” hiệu quả nhất. Một khi bạn chơi thân với vợ sếp thì ắt hẳn, mấy ông sếp sẽ không dám bén mảng hay buông lời tán tỉnh bạn. Đồng thời, khi bạn chơi thân với vợ sếp thì tất nhiên, vợ sếp sẽ tin tưởng bạn hơn, cũng như sẽ có ích cho sự nghiệp thăng tiến của bạn hơn.

Có nhiều chị em công sở vì không thể chấp nhận được những ông sếp dê xồm như thế nên đành từ bỏ công việc hiện tại để tìm công việc mới. Đây cũng là một cách giải quyết nhưng không phải là cách tốt nhất. Bạn có thể tránh được 1 người nhưng không thể tránh hết được. Các chị em công sở nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để đối phó với những ông sếp máu dê này nhé!

 

Xem thêm:

Khi máu cờ bạc xâm nhập vào chốn công sởNhững đặc điểm khiến bạn dễ bị ganh ghét nhất nơi công sởKhi thư kí là người tình của sếp