vicache.com

Khi các trạch nữ đi làm để… kiếm chồng

Khái niệm trạch nữ tức những cô thích ở nhà, không thích giao tiếp bên ngoài càng lúc càng trở nên quen thuộc với mọi người. Do tính cách bẩm sinh như thế, nên những nàng trạch nữ cũng thường là những đối tượng nhiều khả năng "ế" nhất. Thế thì công sở sẽ trở nên thế nào một khi các trạch nữ đi làm để… kiếm chồng đây?

khi cac trach nu di lam de kiem chong

Dung là một nàng tiểu thư thị thành chính hiệu. Từ lúc sinh ra đến giờ, cô nàng chẳng bao giờ đụng đến từng ngón tay ngón chân. Thế nhưng dù có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu, gia đình khá giả song chẳng ai hiểu được tại sao đã hơn hai nhăm mà cô vẫn chẳng mảnh tình vắt vai. Tất cả cũng chỉ vì tính cách ngại giao tiếp của cô nàng.

Ở lớp, trừ 1, 2 bạn thân ra cô hầu như không có người bạn nào khác. Sau khi ra trường rồi cũng thế, cô được bố giới thiệu vào một công ty nhỏ, mỗi ngày chỉ cắm mặt làm việc, không tiếp xúc với đồng nghiệp, cũng chẳng hòa nhập như bao người khác. Dần dần, mọi người đều cho rằng Dung tuy dễ thương, hiền lành nhưng lại sống khép  kín. Một mình cô đi đi về về giữa công ty như người lẻ bóng. Mấy lần Dung cũng cảm thấy chán nản, bày tỏ ý định được nghỉ ở nhà nhưng gia đình cô chẳng chấp nhận. Có lần bố cô còn nói thẳng: "Ở nhà cắm đầu vào sách để rồi ế suốt đời ấy à?"

khi cac trach nu di lam de kiem chong

Cũng là một trạch nữ như Dung, nhưng Thảo lại ở mức độ trầm kha hơn rất nhiều. Ai đời cô nàng tốt nghiệp đại học với tấm bằng hạng ưu, đồng thời là 1 trong 6 người duy nhất trong cả trăm sinh viên của khoa được làm luận văn tốt nghiệp, ấy thế mà ra trường đã 3 năm qua, Thảo vẫn ổn định với việc chính là… nội trợ và học tiếp văn bằng 2.

Chẳng phải than vãn, nhưng khi nhắc đến Thảo, cả chị cô cũng lắc đầu ngao ngán: "Nó suốt ngày giam mình trong nhà, chẳng quen biết với ai. Đi làm thì người phỏng vấn nhìn thái độ rụt rè đã không tuyển. Chưa nói tới cho dù có người quen giới thiệu, vào làm một hai bữa rồi cũng chuồn về nhà vì không chịu được ánh mắt của mọi người, rồi lại sợ người ta nói ra nói vào. Cái bằng cử nhân cũng treo đấy chứ có động được đến đâu?"

khi cac trach nu di lam de kiem chong

Nhìn thấy bạn bè đều lên chức ông bà, lúc này ba mẹ Thảo mới hốt hoảng, vội lo lót cho con gái một công việc ổn định với suy nghĩ chính là "để nó ra ngoài tiếp xúc nhiều người thì mới có bạn trai được chứ".

Thế nhưng Thảo đi làm cũng mới chừng một tuần thôi, thế mà cô nàng đã ỏng eo với ý định nghỉ việc rồi. Chẳng biết chừng sau đợt này, ba mẹ Thảo còn phải ra chiêu sách gì với cô nàng nữa.

khi cac trach nu di lam de kiem chong

Và còn nhiều nhiều lắm những gương mặt điển hình như Dung và Thảo. Lối sống khép kín của các cô phần nhiều cũng do được nuông chiều từ bé, ít tiếp xúc với xã hội, ở nhà thì đa phần đều quen làm công chúa nên khi ra đời, gặp nhiều người, nhiều tính cách khác nhau thì dễ dàng bị hoang mang cảm thấy không thích ứng được. Với những cô nàng trạch nữ này, nơi lý tưởng nhất chính là… ở nhà thư giãn với máy tính, tivi và sách báo các loại. Phải có những công cụ này thì các nàng mới tự tin được.

khi cac trach nu di lam de kiem chong

Thế nhưng cũng như lo lắng của phụ huynh các nàng, với một môi trường lấy bốn bức tường làm bạn, giao tiếp  người lạ hầu như không có, hẳn nhiên giấc mơ có rể của ba mẹ các nàng sẽ còn bị treo… dài dài.

XEM THÊM:

Sếp mới là kẻ gạ tình Trở lại công việc sau kỳ nghỉ Khi dân công sở gọi nhau bằng nick facebook