vicache.com

Dở khóc dở cười với nàng công sở "siêng chơi biếng làm"

Nơi công sở nhiều thành phần, không phải cô nàng nào cũng thuộc dạng tham công tiếc việc. Rất nhiều tình huống dở khóc dở cười với nàng công sở “siêng chơi biếng làm” đã xảy ra.

do khoc do cuoi voi nang cong so sieng choi bieng lam 1

 

Trong công ty S. thì cô nàng Hương cực nổi tiếng với tính tình đoảng và hay quên của mình. Vốn hương làm lễ tân kiêm luôn chức admin cho cả công ty. Thế nhưng cô nàng này lúc thì quên ghi danh sách công tác của anh em, lúc lại đãng trí thế nào ấy mà quên hồ sơ của một cậu nhân viên mới trong tập tài liệu gửi đến phòng kế toán. Thế là một màn gà bay chó chạy xảy ra, khiến mấy chị ở phòng kế toán hầu như phải khai quật tất cả văn thư lên cho cô nàng.

 

Tuy tính Hương lãng là thế, nhưng lại được cái rất hay cười, lại nhiệt tình năng nổ, rất được đồng nghiệp yêu mến. Thế nên mỗi khi xảy ra chuyện mọi người lại âm thầm giúp đỡ, dù mệt nhưng cũng chẳng nỡ khai báo lại cấp trên, làm ảnh hưởng đến công việc của Hương.

do khoc do cuoi voi nang cong so sieng choi bieng lam 2

 

Tai hại nhất là có lần cô nàng quẳng luôn chìa khóa cửa công ty ở nhà, báo hại cả công ty phải đứng ngoài cửa chờ cả giờ đồng hồ đợi nàng ta chạy về lấy rồi lên lại. Chuyện ầm ĩ đến tai giám đốc nhân sự. Thế là cô nàng bị gọi lên kiểm điểm một chập, năn nỉ ỉ ôi mới được sếp thương tình cho qua.

 

Nếu Hương chỉ nổi tiếng vì đoảng thì Nhàn, cùng công ty lại mất lòng đồng nghiệp ở một điểm khác, bởi cô nàng này thật sự là điển hình của dạng con ông cháu cha “siêng chơi biếng làm” mà mọi người vẫn hay nhắc đến.

do khoc do cuoi voi nang cong so sieng choi bieng lam 3

 

Anh trai Nhàn là phó giám đốc Marketing của công ty, thế nên khi còn là sinh viên năm hai thì cô nàng đã tập tõm làm thực tập. Gia cảnh Nhàn khá giả, tính cách lại khá điệu đà nên dễ làm rách việc. Song nếu cô nàng chí thú làm việc như Hương thì chẳng nói, ngược lại, Nhàn thường đi sớm về trễ, đôi khi khiến công việc đình trệ kéo theo doanh thu của cả phòng sales giảm đáng kể.

do khoc do cuoi voi nang cong so sieng choi bieng lam 5

 

Được một thời gian, thấy không ổn, trưởng phòng sales đành nhắc khéo đẩy Nhàn sang bộ phận market của anh trai. Dưới quyền lớn của anh, cô nàng càng như cá thả vào bể, tha hồ tung hoành ngang dọc. Trừ ông anh thường xuyên tiếp khách làm ăn chẳng mấy khi đụng mặt, cô nàng hầu như chẳng sợ ai trong công ty. Giờ làm là 8 giờ sáng, nhưng cứ đến 11 giờ mới thấy cô nàng lõi dõi đứng trước máy chấm công, mắt híp cả lên vì cả đêm đọc tiểu thuyết trên mạng đến mất ngủ. Chiều đến, trong khi cả phòng ngồi họp rôm rả thì cô nàng tựa đầu vào bàn ngáy khò khò trong ánh nhìn ngán ngẩm của mọi người.

do khoc do cuoi voi nang cong so sieng choi being lam 6 

Thế mới biết, sự xuất hiện của những cô nàng ham chơi biếng làm nơi công sở là chẳng hề ít. Và nhiều trường hợp trong số đó lại gây bao tình huống dở khóc dở cười cho đồng nghiệp.

XEM THÊM:

Nên hay không "quá tự tin" chốn công sở

Đồng phục công sở và những chuyện cần bàn 

Bi hài khi làm việc chung với đồng nghiệp lười