vicache.com

Đau đầu vì mùi đồng nghiệp

Giữa mùa nắng nóng lại làm việc trong một môi trường 'kín bưng' khiến không ít dân tình phải kêu ca đau đầu vì mùi đồng nghiệp.

dau dau vi mui dong nghiep

Chuyện như Duyên là một trường hợp điển hình. Ở công ty, Duyên ngồi cạnh một chị đồng nghiệp nữ đã chạm tuổi 'băm' nhưng vẫn chưa chồng, tính tình chị ấy thì vô tư lự, lúc nào cũng như trẻ con.

Chị ấy rất hay ăn vặt, đã vậy lại thường mua những đồ vốn rất nặng mùi như mít, sầu riêng, pizza…

dau dau vi mui dong nghiep

Mọi người trong phòng cũng chỉ biết lắc đầu than thở với nhau: “Chị ấy đãi mọi người ăn thì ít mà tra tấn lỗ mũi người khác thì nhiều”. Nếu có ai nhắc thì chị ấy cãi ngang theo kiểu: ai không ngửi được thì bịt mũi vào. Một tật xấu khác là chị rất hay xì hơi trong công ty, đã rất nhiều lần rồi từ cấp độ nhẹ nhẹ cho đến bốc mùi khó chịu, thi thoảng lại phát ra tiếng động nữa nhưng thái độ chị vẫn thản nhiên dửng dưng như không có gì.

dau dau vi mui dong nghiep Mỗi lần như thế Duyên đều phải nín thở, bịt mũi hoặc đứng dậy bỏ đi chỗ khác, nhưng tình trạng cứ thế kéo dài mãi thế này cô khó chịu, và cũng ảnh hưởng đến công việc. Có những lúc Duyên đang tập trung làm việc thì chị ấy lại phát ra mùi khiến cô không thở nổi phải ra ngoài bỏ dở việc đang làm. Đến lúc vào làm tiếp thì bị ngắt mạch suy nghĩ, lại phải tập trung lại từ đâu, rất mệt mỏi. Tiến độ công việc vì thế cũng bị chậm lại.

Có lần cô bực vì chị cứ đứng dậy là xô ghế ra vướng đường đi, Duyên ngồi trong góc, muốn ra ngoài phải đi ngang chỗ chị ta. Duyên chỉ nói nhẹ nhàng mà chị ấy đã hét toáng lên với cô là có một lần chứ mấy rồi mồm 5 miệng 10 này kia, rồi còn gọi cô là con này con nọ. Linh vốn nóng và thẳng tính nên cũng cãi ầm lên, nhưng chị ấy người bé mà cái miệng thì ngoác ra thôi rồi "như là ăn để nói ấy". Linh thì không muốn làm to chuyện ảnh hưởng đến mọi người nhưng cái miệng chị ấy ngoác ra thôi rồi khiến cô sợ luôn.

dau dau vi mui dong nghiep

Giờ đây bầu không khí trong phòng thường xuyên bị ô nhiễm nặng nề. Mỗi lần Duyên đến sớm toàn phải mở toang cửa để không khí lưu thông bớt ra bên ngoài. Nhưng mùa hè bật điều hòa cả ngày nên phòng lúc nào cũng đóng kín mít, đủ thứ mùi hỗn tạp khiến cái mũi vốn hay “dị ứng” của cô muốn nổi xung. Duyên biết nhiều người trong phòng cũng bức bối, khó chịu nhưng ai cũng ngại nói ra bởi đó là sự tế nhị và cần lắm những “tâm sự thầm kín” nhất.

dau dau vi mui dong nghiep 5

Mỗi lần đi làm về Duyên lại thấy như được giải thoát. Nghĩ đến việc cả ngày bị tra tấn mùi nơi làm việc, cô lại thấy người nôn nao và chẳng muốn đến công ty nữa.

XEM THÊM:

Thời gian biểu lý tưởng cho sức khỏe nàng công sở 

Những điều nên tránh khi buôn chuyện chốn công sở 

Những hành động dễ mích lòng chốn công sở