vicache.com

Dân công sở tám chuyện vụ máy bay MH370 mất tích

Dân công sở tám chuyện vụ máy bay MH370 mất tích - Thời gian này, cả thế giới đang rất trông chờ vào thông tin mới về vụ mất tích bí hiểm của máy bay Boeing 777 số hiệu MH370 gồm 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Maylaysia Airline. Và đây cũng là chủ đề “hot” hằng ngày dân công sở bàn tán, kể cả chém gió.

Dù là ở đâu, từ hành lang công ty, tới hàng quán vỉa hè đến các quán cà phê sang trọng, từ chú xe ôm, tới cô hàng nước đến học sinh tiểu học,… hầu như mọi người đang rất mong ngóng tin mới từ chiếc máy bay này.

 Chị An - nhân viên vệ sinh công ty tôi từ trước tới giờ chỉ lo cặm cụi làm việc chả bao giờ quan tâm tới mọi việc xung quanh đừng nói tới chủ đề thời sự thế giới. Xưa giờ chẳng nghe chị nói chuyện gì về những chủ đề vệ sinh, giờ thì ngày nào đến công ty gặp ai chị cũng hỏi tình hình của vụ máy bay mất tích.

Đến các chị em hằng ngày chỉ toàn bàn tán về thời trang quần áo, du lịch, rồi chuyện tề gia nội trợ,… thì giờ chuyển hết những  chủ đề trên và tụm năm tụm ba bàn tán rất xôm tụ vụ máy nay MH370 và mỗi người lo một kiểu, rồi ngồi hình dung số phận của hai tram mấy chục người kia sẽ đi về đâu.

Thậm chí, phòng nhân sự công ty tôi còn chia nhau cập nhật tin tức theo từng đầu báo, sau đó xâu chuỗi chúng lại với nhau và đưa ra những giả thiết và bàn tán vào giờ ăn. Cộng với những phân tích của các ông phòng kỹ thuật thì đúng thật, không khác gì họp chợ.

Theo nhiều giả thiết từ nhiều phòng ban mà tôi tổng hợp được thì mọi người đưa ra nhiều khả năng đó là “chiếc máy bay bị khống chế và bắt cóc và được di chuyển tới một địa điểm đã được lên kế hoạch từ trước” hoặc đây là một vụ khủng bố được dàn xếp rất kỹ.

Tại Việt Nam, ngoài hàng triệu người trên cộng đồng mạng đang ngày đêm theo dõi, còn có cả hàng chục triệu con người, từ những anh xe ôm, những người lái buôn... vẫn tiếp tục cập nhật hành trình tìm kiếm và cầu nguyện cho những hành khách trên MH370.

Nhưng dù mọi người có bàn tán hay đưa ra nhiều giả thiết thì hiện thông tin về số phận của chiếc Boeing 777-200 hiện vẫn còn là một ẩn số. Và dường như báo chí đang khai thác triệt để và đưa thông tin mới nhất để mọi người cùng cập nhật. Dù giới chức trách đang nỗ lực tìm kiếm nhưng dường như đang vô vọng,…

Cả thế giới đang dõi theo và tìm kiếm thông tin mới nhất từ các cơ quan chức năng. Hy vọng phép màu sẽ xuất hiện… Chúng ta cùng cập nhật những thông tin mới nhất và cùng cầu nguyện nhé!

 

Xem thêm:

Xu hướng tóc ngắn cho cô nàng công sở cá tínhNhững nghề không bao giờ phải lo thất nghiệpNhững cô nàng lắm chiêu nơi công sở