vicache.com

Tư vấn cách giúp chị em giảm cân sau sinh hiệu quả

Sau sinh nở từ 6-8 tuần, các mẹ có thể tập thể thao với những bài tập nhẹ nhàng và tăng dần độ khó. Nguyên tắc khi tập thể thao sau sinh là phải lắng nghe cơ thể mình xem có đáp ứng được không rồi mới tăng dần cường độ. Nếu cảm thấy quá đau đớn hay gặp bất cứ trở ngại gì, bạn cần dừng luyện tập ngay. Dưới đây chúng tôi xin Tư vấn cách giúp chị em giảm cân sau sinh hiệu quả:Các loại nước ép mẹ sau sinh có thể làm tại nhàBí quyết giảm cân an toàn cho mẹ sinh mổThức uống cho bữa sáng giúp mẹ sau sinh giảm cân

Bài tập đi bộ

 tu-van-cach-giup-chi-em-giam-can-sau-sinh-hieu-qua

Hãy thử tập đi bộ 15-30 phút mỗi ngày cùng với ông xã hoặc một mình bạn cũng được. Bài tập này sẽ giúp bạn lắng nghe cơ thể và xác định mức độ tập luyện phù hợp với mình. Theo thời gian, bạn có thể tăng thời gian và mức độ tập luyện với bài tập chạy bộ chẳng hạn.

Tập Kegel

 tu-van-cach-giup-chi-em-giam-can-sau-sinh-hieu-qua2

Bài tập kegel sau sinh rất có lợi cho vùng sàn chậu. Nhiều chị em đã rất quen thuộc với bài tập kegel trong thai kỳ để tăng cường sức lực cho cơ bắp để sinh nở dễ dàng. Chị em có thể tiếp tục tập kegel sau sinh để tăng cường sức mạnh của ruột, bàng quang, tử cung và xương chậu.

Bài tập căng cơ bụng

 tu-van-cach-giup-chi-em-giam-can-sau-sinh-hieu-qua4

Bài tập giảm cân an toàn sau sinh tại nhà

Khoảng 2 tháng sau sinh, chị em có thể tập thể dục cho vùng cơ bụng như sau: Hãy đứng lên và hóp bụng. Giữ yên từ 5-10 giây, thả lỏng những phần còn lại của cơ thể. Lặp lại 6 lần và sau đó nghỉ ngơi.

Tập yoga

tu-van-cach-giup-chi-em-giam-can-sau-sinh-hieu-qua6

Yoga là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi lứa tuổi, các mẹ sau sinh muốn giảm cân hiệu quả cũng nên áp dụng các bài tập yoga nhẹ nhàng để dần lấy lại vóc dáng thon gọn hơn. Chị em nên tạp bài tập thở giúp phục hồi nhanh sức khỏe, tránh táo bón sau khi sinh.

Ngoài ra, bài tập này cũng giúp ích rất nhiều trong việc co thắt cơ sàn chậu. Khi phụ nữ mang thai và sinh con, các cơ của vùng sàn chậu bị kéo căng và yếu. Tập co thắt cơ sàn chậu để chống tiểu són, tiểu không tự chủ và duy trì khả năng tình dục.

Tập thể dục cường độ cao

 tu-van-cach-giup-chi-em-giam-can-sau-sinh-hieu-qua9

Những bài tập này nên được thực hiện từ 4-6 tháng sau sinh. Từ những bài tập trên như yoga, kegel, chạy bộ… bạn có thể nâng cao cường độ để quá trình giảm cân được nhanh hơn. Cùng với chế độ ăn uống hợp lý, các mẹ sẽ giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú.