vicache.com

Tạo sao bạn cho con bú mãi mà không giảm cân?

Một điều rất đơn giản rằng chúng ta có thể giảm cân khi cho con bú vì nó tiêu hao 200-500calo mỗi ngày thậm chí đạt 800calo tùy theo mỗi bé. Tuy nhiên không phải tất cả bà mẹ sau sinh nào cũng giảm cân được cách này. Vì thế chúng tôi giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến bạn cho con bú mãi mà không giảm được cân để giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Nó chỉ nằm một vài thói quen mà thôi.

Tiết lộ cách lấy lại vòng eo 58 sau 3 tháng sinh con của Lê Kiều NhưBí quyết giảm cân hiệu quả nhưng vẫn đủ sữa cho mẹ sau sinhTuyệt chiêu giúp phụ nữ sau sinh giảm 5cm vòng bụng nhờ màng bọc thực phẩm

Nạp nhiều năng lượng

Tạo sao bạn cho con bú mãi mà không giảm cân?Nguyên nhân cho con bú mà không giảm được cân

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không giảm cân khi cho con bú thậm chí còn tăng cân hơn. Điều này cũng thật dễ hiểu bởi các chị em sau sinh luôn có tâm lý nạp nhiều năng lượng để con có đủ sữa cho con bú và dẫn đến tăng cân. Ngoài ra đôi khi nạp nhiều chất béo như thịt mỡ, thức ăn nhiều dầu, đồ ăn nhanh thậm chí là nước ngọt. Đó là những thực phẩm không tốt cho việc giảm cân của cơ thể vì  làm chậm quá trình tiêu hóa, gây tích tụ mỡ.

Hormones

Đây chính là bí mật của việc tăng cân. Một số người trong giai đoạn mang thai và cho con bú lại kích thích được hormone tích cực có tên Prolactin (các hormone chịu trách nhiệm sản xuất sữa) và nó cũng làm tăng sự thèm ăn của bạn. Lượng hormone này sẽ tăng cao trong 6 tháng đầu tiên. Hormone này gây ra một phản ứng phụ đó ngăn ngừa việc giảm cân thậm chí là tăng cân do giảm sự trao đổi chất chất béo trong cơ thể. Do đó nó có thể làm bạn tăng cân bất kỳ lúc nào. Nếu bạn gặp phải vấn đề này sẽ rất khó giảm cân.

Bạn không ăn đủ chất

Mặc dù bạn đang cho con bú nhưng vẫn cố gắng ăn uống hơn để giảm cân? Đừng nghĩ rằng việc ăn ít lại khiến bạn giảm cân nhé. Đó là hoàn toàn sai lầm. Một người cho con bú ước tính có thể đốt 300-800 calo mỗi ngày tùy theo nhu cầu lượng sữa của bé. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn đủ chất làm hạn chế sự trao đổi chất, gây mệt mỏi, thèm ăn. Hơn nữa khi bạn ăn ít hơn nhu cầu cơ thể nó không đủ sức chuyển hóa thức ăn và chuyển toàn bộ chúng thành mỡ thừa. Đây cũng là lý do tại sao chế độ ăn kiêng ít calo (low carb) không mang lại hiệu quả lâu dài. Để tránh được việc này bạn cần ăn uống đủ protein, chất xơ, chất béo, vitamin trong mỗi bữa ăn là được.

Tạo sao bạn cho con bú mãi mà không giảm cân?Ăn không đủ no làm tăng khả năng tích tụ mỡ

Tuyến thượng thận của bạn hoạt động yếu

Do chăm sóc bé thường xuyên mẹ có thể suy nhược, thiếu ngủ và căng thẳng nhiều là hai nguyên nhân gây nên sự mệt mỏi cho tuyến thượng thận. Tuyến thượng thận của bạn chịu trách nhiệm quản lý sự căng thẳng và sự trao đổi chất chẳng hạn như mức độ đường trong máu. Nếu bạn thường xuyên có vấn đề về tâm lý, dường như cơ thể rất dễ dàng bị tích tụ mỡ, mệt mỏi và không trao đổi chất hiệu quả.

Tạo sao bạn cho con bú mãi mà không giảm cân?

Nếu bạn gặp phải các vấn đề này thì rõ ràng rất khó để giảm cân. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đạt sự cân bằng trong tâm lý, cân bằng trong ăn uống, đừng ăn kiêng hay nhịn ăn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất nên ăn uống đầy đủ kèm theo các vận động nhẹ để giảm cân an toàn . Để tăng cường tinh thần thoải mái bạn nên đi dạo cùng bé hoặc gia đình, vui vẻ nhiều hơn, hoạt động nhiều hơn...Có như vậy cơ thể bạn mới đạt được sự cân bằng và từ đó mọi vấn đề sức khỏe hay vóc dáng đều được đẩy lùi.