vicache.com

Tai hại khi đổ xô giảm cân sau sinh bằng các cách phổ biến

Giữa muôn vàn cách giảm cân khiến chị em hoa mắt thì lựa chọn đi theo người đi trước vẫn là lựa chọn an toàn nhất. Tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều tai hại khi đổ xô giảm cân sau sinh bằng các cách phổ biến. Hãy tìm hiểu xem đó là gì nhé.

Tư vấn chị em cách giảm cân sau sinh khoa học và hiệu quả Lời khuyên hữu ích giúp chị em giảm cân nhanh sau sinh Nguyên tắc giảm cân nào quan trọng nhất khi giảm cân nhanh sau sinh

Phương pháp này khá nguy hiểm.

Bỏ ăn tinh bột, chỉ ăn thịt

Đây là cách thường được chị em chọn nhất. Tuy nhiên đi kèm với tốc độ giảm cân, nó cũng có rất nhiều rắc rối và ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với những ai đang lên kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ.

Tuy có thể giúp bạn giảm cân rất nhanh, nhưng trước mắt bạn sẽ thiếu sữa cho bé. Về lâu dài, phương pháp này còn có thể gây ngộ độc xeton, nguy hiểm cho sức khỏe. Thế nên bạn nên cẩn thận nhé.

Lưu ý đến bữa ăn giữa các cử.

Ăn tạm lúc đói

Do quá trình giảm cân cần thời gian khá dài, một số nàng đã chọn cách ăn một số loại thực phẩm để cầm hơi giữa hai bữa ăn mà không hề biết rằng tỷ lệ tăng đường huyết cao sẽ kích thích tiết isulin, glucose trong máu thành chất béo. Thực tế đa phần các loại thực phẩm như bánh ngọt, bánh, kẹo, đồ uống có đường và các thực phẩm chứa đường khác.

Nếu muốn ăn tạm, bạn có tểh chọn thực phẩm từ gạo trắng hoặc gạo nâu để đạt hiệu quả tăng đường huyết chậm hơn.

Không nên ăn quá ít.

Giảm calo 

Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng có quan niệm rất sai lầm, cho rằng giảm calo được là đã giảm cân. Song thực tế, bạn chỉ nên ăn 2 bữa mỗi ngày mà thôi. Ăn nhiều hoặc quá ít calo cũng đều ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể cả. Sau 1 thời gian, trọng lượng cơ thể bạn sẽ tăng trở lại.

Việc giảm calo đột ngột cũng là cách giảm cân cực kỳ cực đoan. Với các mẹ bỉm sữa, bạn càng nên tranh xa biện pháp này.

Thay vào đó, hãy dành thời gian ăn nhiều và thoải mái từ bữa sáng, điều này sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng cả ngày 1 cách nhanh chóng hơn. Hãy ăn nhiều hơn vào ban ngày và giảm tối đa về đêm, bạn nhé.

Hãy chú trọng đến rau quả.

Ăn thịt trước khi ăn cơm

Đây là thói quen của không ít người. Thực tế, thối quen này cũng ảnh hưởng lớn đến việc giảm cân sau sinh . Khi bạn ăn rau và quá nhiều thực phẩm, bạn phải dành nhiều thời gian cho việc nhai mà khi rau vào dạ dày, nó sẽ hấp thụ độ ẩm, nở to và dễ dàng làm cho dạ dày cảm thấy no. Thế nên thay vì vậy, các mẹ nên dành thời gian ăn canh lỏng cùng các loại thực phẩm củ quả trước khi bắt đầu ăn. Thứ tự này sẽ giúp bạn no, đủ sức cung cấp cho cơ thể mà lại không ăn quá nhiều.

Và dành thời gian chăm sóc trẻ nhiều hơn.

Lười cho con bú

Với chị em vừa sinh xong thì cách tốt nhất là nên năng cho con bú hơn. Thực tế, bạn có thể giảm đến 500 calo nếu cho con bú đều đặn mỗi ngày. Có rất nhiều lý do mẹ từ chối việc này, song nếu nó vừa tốt cho bé, vừa giúp bạn giảm cân thì vì sao không thực hiện nhỉ?