vicache.com

Phụ nữ sinh mổ nên giảm cân theo cách nào?

Chào GCAT, mình tên Hoa, 28 tuổi, mình vừa sinh con được 4 tháng. Hiện tại thì mình nặng 58kg và mình đang muốn giảm xuống còn 50kg thôi nhưng không biết nên áp dụng phương pháp nào? Mình hy vọng GCAT có thể tư vấn cho mình cách giảm cân cho phụ nữ sinh mổ để mình áp dụng được không?

4 loại thực phẩm giảm cân nhanh chóng mà vẫn lợi sữa cho mẹ sau sinhNhững món ngon từ bưởi giúp bạn giảm cân sau sinh nhanh chóngGiảm cân sau sinh nhờ sử dụng các loại rau xanh quen thuộc

Bạn Hoa thân mến, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cách giảm cân hiệu quả dành cho phụ nữ sinh mổ bạn nên tham khảo nhé!

Cho con bú

Tích cực cho con bú để giảm cân

Tích cực cho con bú để giảm cân

Để giảm cân sau khi sinh thì cách tốt nhất đó chính là cho con bú thường xuyên, đặc biệt là đối với các chị em sinh mổ. Mẹ nên cho con bú trong suốt 6 tháng đầu để trẻ có sức đề kháng cũng như giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Uống nhiều nước trong ngày

Uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày

Uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày

Ngoài ra, các mẹ cần có thói quen tích cực uống nhiều nước lọc mỗi ngày để việc giảm cân mang lại kết quả thuận lợi hơn. Uống nhiều nước không chỉ giúp bạn giải khát, thanh lọc cơ thể mà còn giúp ngăn chặn không cho mỡ thừa tích tụ, giúp loại bỏ chất béo dễ dàng.

Ăn uống khoa học

Áp dụng thực đơn khoa học

Áp dụng thực đơn khoa học

Và một yếu tố cần thiết, quan trọng không thể thiếu trong kế hoạch giảm cân của phụ nữ sau sinh đó chính là một thực đơn giảm béo khoa học. Ăn như thế nào nhưng vẫn đảm bảo nguồn sữa cho con vẫn giúp việc giảm cân mang lại kết quả cao. Theo đó, các mẹ nên tích cực ăn nhiều rau xanh, trái cây, protein… và hạn chế thu nạp tinh bột, đường, chất béo.

Thường xuyên vận động cơ thể

Thường xuyên vận động cơ thể để giảm cân nhanh

Thường xuyên vận động cơ thể để giảm cân nhanh

Có thể các mẹ sinh mổ thì sẽ khó vận động hơn các mẹ sinh thường nhưng để giảm cân thì bạn cần phải cố gắng hết sức mình. Sau khi sinh khoảng 7-10 ngày thì vết mổ đã có thể bình phục rồi thì bạn hãy tận dụng mọi thời gian rảnh trong ngày để vận động cơ thể từ những hoạt động nhẹ nhàng. Như vậy thì cơ thể bạn sẽ khôi phục nhanh hơn cũng như có thể giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.