vicache.com

Muốn giảm cân và giữ sức khỏe, các mẹ nên biết

Giảm cân quá nhanh và sinh hoạt không điều độ khiến sức khỏe bạn dễ suy yếu, vậy muốn giảm cân và giữ sức khỏe, các mẹ nên chú ý những vấn đề sau.

Giảm cân khôn ngoan trong năm mới nên chú ý những gì

Thực đơn giảm cân sau sinh thần từ cà chua

Ghi nhớ cho các mẹ đến phòng tập hiệu quả hơn

Ngũ cốc nguyên cám

Đây là bữa sáng rất tốt. Những ai đang giảm cân đều biết không nên nhịn ăn sáng. Bởi điều này càng khiến bạn trở nên béo hơn.  Sau 1 giấc ngủ dài, đừng quên nạp năng lượng cho bản thân đầy đủ.  Điều này giúp tăng tốc sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn đốt năng lượng hiệu quả hơn trong ngày.

Hãy chọn các loại ngũ cốc nguyên cám chứa nhiều chất xơ và carbohydrate có lợi cho hoạt động trao đổi chất. Bạn thấy sợ carbohydrate đúng không, nhưng các chuyên gia thì tin rằng  ăn carbs vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân.

 

Uống nhiều nước

Đây hẳng là lựa chọn mà bạn không thể không biết. Trong bất cứ tình huống nào, cũng cố gắng uống nhiều nước hơn. Nước không chỉ tốt cho hoạt động của cơ thể bạn mà còn giúp da dẻ bạn mịn màng hơn, chúng còn hỗ trợ bạn đốt cháy chất béo cực tốt. Theocác nghiên cứu của đại học Utah cho thấy những người uống từ 8-12 cốc nước/ngày đốt nhiều mỡ thừa hơn những người chỉ uống khoảng 4 cốc.

 

Ăn nhạt

Ăn quá mặn là 1 trong những nguyên nhân giữ nước và khiến bạn béo hơn. Vậy nên nếu ăn quá nhiều muối sẽ không có lợi cho bạn trong quá trình giảm cân, tăng cơ. Những người tập gym cần ăn nhạt nhất có thể thì mới hiệu quả khi tập. 

Bên cạnh đó, bạn nhớ tăng cường thêm các loại gia vị như ớt, gừng, nghệ, quế,... vào món ăn để giúp cơ thể khoẻ hơn. 

Ngủ ngon, đúng giờ

Giấc ngủ ngon là điều rất quan trọng. Ngủ ít thường dẫn đến stress, suy sụp tinh thần và khiến bạn tăng cân. Mọi hoạt động của các bộ phận trong cơ thể sẽ trơn tru nếu bạn ngủ đúng giờ và có một giấc ngủ sâu. Vì vậy mà hoạt động trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn. Đừng nghĩ bạn phải hoạt động thật nhiều, nhịn ăn thật khắc nghiệt mới có thể giảm cân nhé. Những thói quen nhỏ như thế này cũng giúp bạn đốt calories và giảm mỡ bụng đáng kể.