vicache.com

Kế hoạch giảm cân trong 1 năm dành cho mẹ sau sinh

Sau giai đoạn mang thai chín tháng, bạn sẽ thấy mình tăng cân một cách kinh khủng và khi em bé chào đời sẽ là lúc bạn chăm sóc bé cũng như bước vào hành trình giảm cân. Phải thừa nhận rằng, quá trình này bạn phải kiên nhẫn và bền bỉ. Nhiều phụ nữ thấy rằng phải mất đến một năm để bắt đầu cảm thấy cơ thể nhẹ nhỏm và thon gọn hơn. Một trong những cách an toàn cho cả mẹ và bé đó là đi bộ và xây dựng kế hoạch nạp năng lượng cho phù hợp. Đây là kế hoạch giảm cân sau sinh trong 1 năm an toàn cho mẹ và bé bạn nên biết:

Bất ngờ với cách giảm 20kg sau sinh của quý bà Thu HươngKhám phá hành trình giảm cân siêu nhanh của Thu Thủy sau sinhGiúp chị em giảm cân sau sinh hiệu quả như nàng Jessica Simpson

Tháng 1

Tháng đầu tiên có thể bạn phải dưỡng sức và chăm sóc bé. Đa số các bà mẹ đều nằm ổ và sử dụng một vài biện pháp lâu đời như quấn băng bụng, xông hơi…Ngoài ra còn sử dụng một số bài thuốc trong dân gian như nghệ và mật ong để giúp lọc máu, lành vết thương và giảm cân sau sinh. Đây điều là những biện pháp an toàn và được hầu hết phụ nữ Việt Nam sử dụng.

Kế hoạch giảm cân trong 1 năm dành cho mẹ sau sinhĐi bộ là cách giảm cân sau sinh an toàn cho mẹ và bé

Tháng thứ 2

Tháng thứ 2 bạn có thể bắt đầu đi lại trong nhà hoặc ra ngoài hít thở không khí trong lành. Điều này còn giúp em bé được hít khí trời và tận hưởng ánh nắng mặt trời chống vàng da. Bạn nên ra ngoài vào lúc sáng khoảng 7-8h. Đây là thời điểm ánh nắng tốt nhất cho sức khỏe. Trong tháng thứ 2 việc đi bộ phải đạt 100 phút trong 1 tuần và tương đương với 400 phút trong 1 tháng. Nó sẽ giúp bạn giảm cân toàn thân mà không ảnh hưởng sức khỏe.

Tháng 3

Hãy lên lịch trình giảm cân kéo dài năm ngày trong 1 tuần. Tổng thời gian đi bộ trong 1 tuần đạt 150 phtú và có thể gia tăng tốc độ nhanh hơn. Bạn có thể đi bộ nhanh trong 1 phút sau đó đi tốc độ chậm và đi nhanh trong 1 phút. Thực hiện liên tục nhiều lần trong suốt thời gian luyện tập.

Tháng 4

Tăng thời gian đi nhanh trong 3 phút và đi với tốc độ bình thường. Thực hiện liên tục nhiều lần trong thời gian luyện tập. Đến tháng thứ 4 này thời gian đi bộ cho mỗi tuần phải đạt 180 phút.

Kế hoạch giảm cân trong 1 năm dành cho mẹ sau sinh 1Bạn nên đi bộ cùng bé để hít thở không khí trong lành

Tháng 5

Giai đoạn này của kế hoạch đi bộ của bạn bắt đầu tăng hiệu quả hơn: Bạn nên tăng tổng thời gian đi bộ của bạn đến 200 phút mỗi tuần, đảm bảo ít nhất một lần đi bộ dài 45 phút. Tăng lần tốc độ đi nhanh trong 4 phút và đi lại với  tốc độ bình thường.

Tháng 6

Tiếp tục đi bộ 6 ngày trong tuần với thời gian đi bộ 210 phút, và tăng dần tốc độ đi nhanh và đi chậm.

Tháng 7

Kế hoạch giảm cân trong 1 năm dành cho mẹ sau sinh 2Đị bộ nhanh giúp giảm cân nhanh chóng

Tập 6 ngày đi bộ trong 1 tuần với tổn thời gian 200 phút. Tuy nhiên tốc độ đi nahnh phải tăng thêm vài phút so vi tháng trước. Mỗi lần tập có thể tập 45 phút hoặc hơn.

Tháng 8

Thời gian tổng đi bộ trong 1 tuần và đảm bảo phải đạt 225 phút.Lúc này có thể đi bộ trong 50 phút cho mỗi lần tập bao gồm 6 lần tăng tốc nhanh mỗi lần duy trì trong 5 phút.

Tháng 9

Hãy nhớ rằng trong thời gian luyện tập hãy đem bé theo cùng bạn vì như vậy vừa có thể chăm sóc bé vừa luyện tập vừa tốt cho sức khỏe. Hãy duy trì thói quen đi bộ 6 ngày trong tuần và thời gian thực hiện đi nhanh nhất có thể, có thể chuyển sang độc tác chạy trong 1 phút và đi bộ nhanh rồi chạy bộ.

Tháng 10

Thời gian tập luyện cho mỗi ngày là 60 phút và tập 6 ngày trong tuần. Hãy tiếp tục chạy bộ và đi bộ nhanh. Trong đó 2 ngày chạy bộ trong 2 phút và 1 phút đi bộ thực hiện liên tiếp trong 60 phút thời gian còn lại cho việc đi bộ.

Tháng 11

Bây giờ bạn nên chạy bộ trong 15 phút, hai lần một tuần (chạy bộ 15 phút hoặc đi bộ). Tiếp tục làm đi bộ/ chạy bộ của bạn thường xuyên sáu ngày trong tuần.

Tháng 12

Tiếp tục thực hiện sáu ngày một tuần và tăng thời gian chạy bộ trong 20 phút 2 lần/tuần. Và khi ấy bạn có thể tự hào về thân hình thon gọn của mình.