vicache.com

Những món canh tuyệt vời cho giảm cân và tăng cường sữa mẹ

Để tạo nhiều sữa và chất lượng nuôi em bé các mẹ cần bổ sung nhiều thực phẩm một cách hợp lý nhưng không làm tăng cân cũng như hạn chế được lượng mỡ thừa. Những thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh lấy lại vóc dáng và tạo nhiều sữa sau đây được các chuyên gia khuyên dùng:

5 bài tập workout giảm cân nhẹ nhàng cho phụ nữ sau sinh

Vừa giảm cân vừa khác phục rạn da cho phụ nữ sau sinh

 

những món canh tuyệt vời giúp giảm cân và lợi sữa

Những món canh giúp giảm cân và lợi sữa

Món canh rau ngót nấu chân giò

Đây gần như là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của mẹ sau sinh. Bởi những thành phần dinh dưỡng trong xương giò và rau ngót có thể giúp tạo nhiều sữa. Đồng thời rau ngót cũng chứa nhiều vitamin A, B,C, canx, các khoáng chất có khả năng giúp đánh tan mỡ bụng, giúp mẹ sau sinh có vòng eo thon gọn hơn.

những món canh tuyệt vời giúp giảm cân và lợi sữa

Món canh rau ngót hầm xương

Canh rau đay

Theo các chuyên gia rau đay rất tốt để bổ sung cho sản phụ. Trong tuần đầu tiên mẹ sau sinh cần dugnf 150-200g rau đay vào bữa chính. Mỗi tuần sau đó ăn 2 lần, mỗi lần 200-25-g thì lượng sữa sẽ tăng lên đồi dào cũng như lượng chất béo của sữa cũng tăng lên.

Bạn có thể lựa chọn nấu canh rau đay với xương giò, hoặc thịt để bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên món canh này cũng giúp vóc dáng mẹ sau sinh thon gọn vì không chứa nhiều chất béo, mà ngược lại giúp quá trình chuyển hóa chất tốt hơn, tránh tập trung nhiều mỡ thừa.

những món canh tuyệt vời giúp giảm cân và lợi sữa

Món canh rau đay nấu thịt

Canh hoa chuối

Hoa chuối cũng được các chuyên gia khuyên nên sử dụng vì khả năng giúp tạo sữa nhanh chóng và thông sữa rất tốt. Ban có thể thái hoa chuối tiêu rất nhỏ, luộc để ăn chín hoặc nấu với xương giò. Đây sẽ là món ăn tuyệt vời cho mẹ sau sinh. Ngoài nấu canh, luộc, bạn có thể dùng nộm với đậu phộng, mè và ăn 2-3 bữa liền để giúp thông sữa.

Một số món ăn khác

Ngoài những món ăn trên để giúp tạo nhiều sữa và không làm mẹ sau sinh tăng cân cần bổ sung nhiều món ăn thịt, các và ít đường bột để không làm tăng cân cũng như béo phì. Những chất đạm trong món ăn này sẽ giúp cơ bắp săn chác lại, không bị béo mòn hay phúng phính.Bổ sung nhiều rau xanh: đây là thành phần giúp cung cấp vitamin, tránh táo bón (bệnh dễ gặp sau sinh).Uống nhiều nước: nước là thành phần quan trọng để cơ thể tạo sữa nên vì thế mẹ sau sinh cần bổ sung lượng nước đầy đủ, ít nhất 2l nước mỗi ngày.Khi nấu canh với các món giò hầm, đậu phộn bạn cần bổ sung ít nhất 200g đậu phộng mới cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.