vicache.com

Giúp các mẹ sau sinh giảm cân bằng phương pháp ăn đúng cách

Ăn đúng cách không hề khó, hơn nữa nó còn có ích lợi cực tốt là giúp các mẹ giảm ký nhanh chóng hơn. Hãy cùng khám phá mẹo giúp các mẹ sau sinh giảm cân bằng phương pháp ăn đúng cách sau đây nhé.

Cách cải thiện vòng eo hiệu quả sau khi sinh Lời khuyên hữu ích giúp chọn thực phâm sau sinh Thực phẩm cần tránh nếu muốn giảm cân sau sinh

Thói quen ăn uống

Nêú bạn thường ăn mọi lúc mọi nơi thì nên cân nhắc lại nhẹ. Ăn ở những nơi khác trừ phòng ăn và phòng bếp có thể khiến bạn ăn nhiều hơn mức cho phép, đây là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn có thể tăng cân.

Trong 1 số thời điểm, thực tế bạn không hề đói nhưng vẫn muốn ăn nhiều hơn. Ví dụ như rạp chiếu phim chẳng hạn. Những thời điểm này, ban sẽ có nhu cầu ăn bắp rang bơ nhiều hơn dù không đói. Tuy vậy bạn vẫn tiêu thụ được nhiều hơn mức cần thiết, cuối cùng điều này sẽ làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn.

Tập trung ăn

Việc tập trung khi làm bât cứ điều gì cũng quan trọng, ngay cả khi ăn cũng vậy. Thực tế, nếu bạn chưa áp dụng những nguyên tắc này thì sẽ rất khó thực hiện trong thời gian đầu, song về lâu dài, nó sẽ rất có lợi.

Việc tập trung ăn sẽ giúp bạn cảm thấy tăng ý thức về việc ăn, đồng thời dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn của mình. Ngược lại, khi phân tâm, bạn sẽ không biết mình có phải đã ăn quá nhiều hay không.

Một nguyên tắc nữa không thể không nhắc đến của việc giảm cân là dù giảm nhiều hay ít, bạn cũng cần phải kiên trì với phương án đã đặt ra. Giảm cân hợp lý sẽ giúp bạn tăng ý thức là nên ăn bao nhiêu. Trong trường hợp phân tâm, bạn sẽ biết nên ăn lúc nào và không phải ăn quá nhiều.

Bên cạnh đó, không quên kết hợp các bài tập vận động sẽ là phương pháp giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh.

Ăn theo kế hoạch

Hãy luôn tuân theo chế độ ăn kiêng bất cứ mọi khi có thể. Việc có kế hoạch cụ thể và áp dụng nghiêm túc theo đó sẽ giúp bạn sẽ quản lý được lượng calo mình cần tiêu thụ và đốt cháy hàng ngày. Điều này giúp bạn tránh ăn quá nhiều. 

Trong những ngày rảnh rỗi như ngày chủ nhật, hãy thử lên kế hoạch ăn uống cho tất cả những ngày còn lại. Cònn trong ngày đầu tùng, hãy thử phân loại vài nguồn thức ăn. Nhờ vậy, bạn có thể bổ sung thêm nhiều năng lượng hơn cho bữa ăn.

Sắp xếp công việc

Thay vì ngồi lì xem ti vi, hãy đứng lên và đùa nhiều hơn. Bạn có thể thử đứng lên và vui đùa cùng người thân. Như vậy cơ thể sẽ được vận động nhiều hơn, đồng thời điều dưỡng cơ thể thật tốt. 

Nếu không được tiếp nhiên liệu đầy đủ, nó có thể dẫn đến các triệu chứng thể chất không mong muốn, chẳng hạn như đau đầu, mệt mỏi, đói dữ dội, và ăn quá nhiều. Và kết quả là bạn sẽ không thể kiểm soát được chuyện ăn uống của mình.