vicache.com

Ăn uống lành mạnh sẽ giúp các mẹ giảm cân dễ dàng hơn

Chế độ ăn uống mỗi ngày cũng là 1 trong những nguyên nhân giúp bạn giảm cân nhanh chóng , nhất là các mẹ sau sinh vốn rất cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Lúc này, việc ăn uống lành mạnh sẽ giúp các mẹ giảm cân dễ dàng hơn'.

Nguyên tắc các mẹ buộc phải nằm lòng nếu muốn giảm cânThực phẩm giảm cân đơn giản mà hiệu quả cho mẹ sau sinhLưu ý dành cho các mẹ đang nhăm nhe giảm cân

Môi trường ăn uông

Có 1 lưu ý mà bạn luôn phải nhớ đến là chủ động trong việc ăn uống. Chỉ có như vậy, bạn mới nắm được lúc nào cần ăn và phải ăn bao nhiêu thì đủ.

Ví dụ như trong lúc ăn sáng, một bữa ăn lành mạnh có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, ngăn chặn cảm giác đói và cho bạn nhiều thời gian hơn để đốt cháy lượng calo trong một ngày. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn bổ sung năng lượng cho cơ thể, đồng thời không cảm thấy kiệt sức trong các bữa ăn còn lại.

Một lưu ý khác nữa là luôn nhớ để cho hệ tiêu hóa nghỉ ngơi. Hãy cố gắng ăn bữa ăn cuối cùng của bạn sớm hơn và ngưng cho đến sáng hôm sau. Nếu hệ tiêu hóa của bạn được nghỉ ngơi đầy đủ, nó sẽ hoạt động tốt hơn trong ngày hôm sau. Hệ tiêu hóa hoạt đông tốt cũng giúp bạn giảm cân an toàn hơn.

Hãy thay đổi các dụng cụ ăn uống hàng ngày bằng các món nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn là sử dụng chén, đĩa có kích thước nhỏ. Không ăn trong tô hoặc ăn trực tiếp từ hộp đựng thực phẩm vì rất khó để biết bạn đã ăn bao nhiêu. Đồng thời chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành nhiều bữa khác nhau. Cứ ăn theo 1 lịch trình như vậy sẽ giúp bạn không muốn ăn thêm khi không thật sự đói.

Tự nấu ăn

Đây là 1 thói quen rất ó ích cho các nàng.  Bởi khi tự nấu ăn, bạn sẽ có thể kiểm soát được lượng thức ăn cũng như những thành phần trong đó. Hầu như các loại thức ăn trong nhà hàng hay thực phẩm đóng gói chứa nhiều natri, chất béo và calo hơn so với thức ăn nấu ở nhà.

Khi đi chợ, bạn cũng cố gắng đừng đi chợ khi đang đói nhé. Nếu không chỉ e là bạn sẽ khuân sạch thức ăn ở chợ mà vẫn cảm thấy không đủ mất.

Đồng thời, một lưu ý nữa là hãy giới hạn các loại thức ăn hấp dẫn ngay từ nhà. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế để các thực phẩm này trong bếp, tủ lạnh, ngăn kéo, tủ để bạn không phải nhìn thấy chúng hàng ngày.

Lối sống lành mạnh

Không chỉ trong giảm cân, việc xây dựng một lối sống lành mạnh chính là cách đơn giản nhất để bạn hỗ trợ nỗ lực ăn kiêng.

Bạn sẽ cần tập luyện nhiều hơn, bởi tập luyện chính là người bạn tốt nhất của việc ăn kiêng. Không chỉ đốt cháy calo, vận động thường xuyên còn có thể cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể bạn. Mỗi ngày tập 3 lần, mỗi lần 10 phút cũng tốt như tập luyện một lần 30 phút.

Bên cạnh đó, hãy tắt tivi đi nhiều hơn. Bởi thời gian xem tivi chính là lúc bạn cảm thấy chây lười nhất và không muốn vận động. Thay vào đó hãy làm quen với các hoạt động trong nàh.

Một lựa chọn khác là bạn cũng có thể vận động trong khi đang xem tivi. Hãy thực hiện những động tác dễ dàng như duỗi chân, đứng lên ngồi xuống, chạy bộ tại chỗ, hoặc tập tạ tay. Đồng thời đừng quên uống nhiều nước hơn nhé.

– Uống nhiều nước hơn: Giảm lượng calo hàng ngày của bạn bằng cách thay thế soda, rượu, hay cà phê bằng nước. Khát cũng có thể bị nhầm lẫn với đói, vì vậy bằng cách uống nước, bạn có thể tránh việc nạp thêm calo.