vicache.com

Những điều nên tránh sau khi ly hôn

Sau khi ly hôn, có người vượt qua được để trở thành bạn bè, cũng có kẻ lựa chọn làm người xa lạ, không chấp nhận chạm mặt nhau. Tuy nhiên cho dù là lựa chọn nào thì quá khứ họ đã từng là của nhau cũng là sự thật. Luôn có những điều nên tránh sau khi ly hôn.

nhung dieu nen tranh sau khi ly hon

Ám ảnh về người cũ

Thời gian đầu sau khi ly hôn, bạn dễ bị ám ảnh quá nhiều về người cũ, từ hình dáng, tính cách, nghề nghiệp, cách nói chuyện… Bạn tự đặt ra tiêu chuẩn cho mình phải lấy người mới giống như thế. Đây là điều dẫn bạn đến bi kịch. Hãy quên đi quá khứ và chỉ nhớ đến những điều tốt đẹp. Nếu bạn còn bị ám ảnh bởi người ấy, bạn sẽ không bao giờ tìm được tình yêu mới, thậm chí, nếu có, bạn sẽ tìm cách đào tạo người mới thành bản sao của người cũ.

nhung dieu nen tranh sau khi ly hon

Khép mình, không giao tiếp với ai

Đây là hành động sai lầm, khiến bạn lại càng cô đơn, trống vắng. Lúc đầu, bạn xấu hổ vì nỗi bất hạnh của mình, thế nên bạn không dám gặp gỡ ai, sợ phải nhìn thấy người khác hạnh phúc và thú nhận đau khổ của mình. Càng lâu dần, bạn càng ít bạn bè và không ai dám đến gần bạn. Cách tốt nhất, hãy nghỉ ngơi sau khi ly hôn 1 tuần hoặc 1 tháng để lấy lại cân bằng, sau đó, hãy bình thường hóa moi chuyện và tìm cho mình những mối quan hệ mới.

Thờ ơ với bản thân

Bạn nghĩ rằng đã ly hôn rồi thì mất giá thảm hại, không ai thèm ngó ngàng nên không cần làm đẹp? Sai hoàn toàn. Cơ hội với những người ly hôn rất nhiều, nhưng nếu bạn cứ buông xuôi bản thân thì sẽ không ai dám làm bạn với bạn. Cách tốt nhất, hãy chăm chút bản thân. Làm đẹp cho mình sẽ khiến bạn tự tin, năng động, và tình yêu sẽ tự đến với bạn.

nhung dieu nen tranh sau khi ly hon

Mất niềm tin

Ly hôn chưa phải là chấm dứt tất cả, bạn vẫn có thể thành công trong công việc, cuộc sống. Vì vậy, không có gì phải mất tự tin vào bản thân. Hãy phấn đấu trong những lĩnh vực khác, bạn sẽ có nhiều thời gian và tâm huyết để thành công hơn người hạnh phúc tronng hôn nhân. Và rồi một ngày, tình yêu sẽ gõ cửa trái tim bạn.

nhung dieu nen tranh sau khi ly hon

Tuyệt giao với bạn bè chung

Bạn không chơi với những người bạn cũ của hai người,  bạn yêu cầu họ phải lựa chọn giữa bạn và chồng cũ, khiến mối quan hệ trở nên khó khăn, đây chính là hành động khiến bạn tự đưa mình vào bi kịch. Bạn càng bắt bạn bè phải lựa chọn, càng chứng tỏ bạn vẫn hậm hực và khó quên đi kỉ niệm xưa, cách tốt nhất đó là hãy cứ vui vẻ, bình thường với bạn bè chung, đó cũng là cách chứng tỏ bản lĩnh sau khi ly hôn của bạn.

Oán trách người cũ

Nhiều người sau khi ly hôn, bị tổn thương nên tìm cách nói xấu người cũ với bất kì ai, điều đó vô tình phản tác dụng, mọi người sẽ nghĩ xấu về bạn hơn là về người bị nói xấu. Vì thế, hãy cư xử cao thượng sau khi chia tay, khi ai hỏi về mối quan hệ của hai người, chỉ cần trả lời đơn giản rằng; Chúng tôi không hợp nên đã chia tay. Đừng mang những tội lỗi của nhau ra kể để tự làm xấu đi hình ảnh của mình.

nhung dieu nen tranh sau khi ly hon

Nói xấu người cũ trước mặt con cái

Con cái luôn muốn có những người bố, người mẹ tốt đẹp, nhưng bạn lại gieo vào đầu con những ý nghĩ xấu về bậc sinh thành ra nó, lâu dần, con bạn sẽ có cái nhìn méo mó và phát triển không bình thường như những đứa trẻ khác. Cách tốt nhất, hãy cư xử với người xưa như bạn bè và cùng nhau nuôi dạy con cái thành người.

XEM THÊM:

Có hạnh phúc chăng khi lấy chồng giàu? 

Tại sao các mẹ nên ăn dứa vào mùa này? 

Mẹo chăm con bị tự kỷ dành cho các mẹ