vicache.com

Làm mới thực đơn với thịt ba chỉ kho mía

Thịt ba chỉ khi kết hợp với mía sẽ mang lại cho gia đình bạn một món ăn mới, lạ, hấp dẫn và ngon miệng. Làm mới thực đơn với thịt ba chỉ kho mía không chỉ mang lại cho bạn vị ngon, ngọt từ món ăn mà còn mang lại cho bạn và người thân nhiều chất bổ dưỡng. Chúng ta cùng chế biến ngay nhé!

lam moi thuc don voi thit ba chi kho mia

Nguyên liệu:

lam moi thuc don voi thit ba chi kho mia

300g thịt ba chỉ

1 khúc mía dài khoảng 20cm

Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

Chế biến:

lam moi thuc don voi thit ba chi kho mia

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín. Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt khoảng 3 phút.

Bước 2: Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 8 phút. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn. (Nếu không có lò nướng thì bạn cũng có thể nướng trên bếp than).

Bước 3: Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

Bước 4: Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.

Bước 5: Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào. Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé! Dùng nóng với cơm rất ngon.

Xem thêm:

Ngon mê ly với nước ép măng cụtĂn hoài mà không ngấy với phở cuốnMẹo luộc rau giữ màu xanh tươi