vicache.com

Khi phụ nữ thích khoe của

Phụ nữ một khi ngồi cạnh nhau thì rất thích tám chuyện. Thế đề tài họ thường nhắc đến là gì? Ôi thôi thì đủ cả, chuyện nhà, hàng xóm, công việc, chuyện trên đời dưới đất. Thế nhưng một điều không thể tranh khỏi là đa phần các nàng đều rất thích khoe khoang về bản thân mình. Thế thì khi phụ nữ thích khoe của thì sẽ thế nào nhỉ?

 khi phu nu thich khoe cua 1

Từ khoe tài sản ảo

Với rất nhiều phụ nữ bây giờ, thể hiện sự tuyệt vời, hoàn hảo của bản thân trên Facebook là một nhu cầu như cơm ăn áo mặc, là niềm đam mê bất tận. Chị nào có sắc thì khoe ảnh đẹp, chị nào không có sắc thì tiền hoặc khoe đảm đang. Nhiều chị không có cả sắc, tiền lẫn sự đảm đang thì khoe cả ba thứ này. Tóm lại, cứ lên mạng sẽ thấy phụ nữ Việt không ai không tuyệt vời cả. Chị này khoe, chị khác cũng phải thể hiện một chút cho khỏi kém cạnh. Chị này chém gió, chị kia cũng phải “vung dao” cho cân bằng, kẻo thiên hạ lại nghĩ mình chả nước non gì.

khi phu nu thich khoe cua 4

Nhiều nàng cứ có thói quen thích gì thì chụp lại phát tán trên facebook. Kiều có lần bạn bè nhìn thấy Hoa tạo dáng bên một chiếc BMW mới cáu bèn nhao nhao vào cm đòi cô nàng “rửa xe”. Hoa ấm ớ một lúc, bảo xe này chồng mới mua, bản thân mình thì chưa có bằng lái, cứ đợi đến khi chồng rảnh rồi tính. Kèo này bạn bè chờ mãi chờ mãi mà chẳng thấy cô nàng ừ hử gì. Một thời gian lâu mới thấy trên tường một người anh họ của cô cũng chụp với chiếc xe đó, thậm chí còn tag cô nàng vào kèm theo vài lời chú thích gì đó mới bật ngửa phát hiện đó không phải xe cô nàng thật

 khi phu nu thich khoe cua 2

 

Bỏ đói chồng, làm phụ nữ đảm đang trên mạng

“Hình như bây giờ chị em lên mạng chỉ sợ không ai biết mình là người phụ nữ hoàn mỹ ra sao”, anh Nhân, 28 tuổi, chia sẻ. Chàng kỹ sư này cho biết anh phát ngán vì thấy những người phụ nữ quen biết như biến thành người khác khi lên phây. “Đừng nói ai xa, ngay con em gái tôi cũng vậy, cả đời không bao giờ vào bếp, đến nhặt rau muống cũng sợ đen móng tay, thế nhưng cứ vài ngày lại thấy nó post lên phây một món, khoe là nó làm, rồi đám con trai cưa nó xông vào tán lấy tán để là khéo tay thế”.

Nhân kể, cô em gái anh hễ thấy mẹ hay chị dâu nấu món gì ngon một chút là hớn hở bảo bày ra cho nàng chụp ảnh, chụp xa chụp gần, chụp ngang chụp ngửa mọi góc độ, rồi đăng lên mạng khoe là mình nấu, lại còn vờ than là hôm nay nấu không được chuẩn vì đi làm về quá mệt rồi. Nhiều bức ảnh món ăn Nhân thấy rất lạ, không phải “made in gia đình”, chắc là cô nàng chụp ở đâu đó.

khi phu nu thich khoe cua 5

Nhiều nàng khác thì muốn chứng tỏ mình có tâm hồn sâu sắc và yêu nghệ thuật, như trường hợp của Hoàng Anh. Nàng thường chia sẻ trên Facebook rằng đang đọc cuốn nọ cuốn kia, kèm theo vài lời bình nữa. Các chàng tấm tắc còm, rằng người như em thật quý, thời bây giờ còn mấy người đọc sách nữa, nhất là sách văn học. Nàng còm lại, rằng sách nuôi dưỡng tâm hồn anh ạ, em một ngày không đọc vài chương sách là thấy mình khô héo… Trong số các chàng kia có Vinh, vốn hâm mộ vẻ mỏng mày hay hạt của Hoàng Anh, nay thấy vậy tự nhủ mình phải “nhân văn” hơn, đọc nhiều sách hơn để đủ tầm mà nói chuyện với “nữ sĩ”, nhất là những cuốn nàng nhắc đến thì không thể bỏ sót. Trong những lần cà phê với người đẹp, Vinh lấy những cuốn sách đó ra làm đề tài “thảo luận”, nhưng thường thì Hoàng Anh “ấm ớ hội tề” rồi lảng sang chuyện khác.

khi phu nu thich khoe cua 3

“Sau nhiều lần để ý, tôi nhận ra rằng Hoàng Anh không đọc, hoặc ít ra không đọc hết những cuốn nàng nói, những lời bình thì nàng copy từ các bài báo”, Vinh cho biết. “Hoàng Anh cũng rất hay post những bài thơ kinh điển và tự nhận mình là người thuộc thơ, mê thơ. Nhưng ngoài đời thực, nếu nhắc đến những bài thơ hay những tác giả mà trên phây nàng tỏ ra mê mẩn, nàng sẽ ù ù cạc cạc hoặc nói sai toét cả, ông nọ xọ ông kia, cũng chẳng thuộc được mấy câu”.

XEM THÊM:

Làm thế nào để đánh ghen cho đẹp mặt chồng? 

Anh chia tay tôi để tán tỉnh con gái cấp trên 

Có vợ, anh vẫn tán tỉnh người khác