vicache.com

Ế vì gò má cao

Ông bà ta thường nói con gái gò má cao thì sát chồng. Khi đó tôi còn chẳng tin mấy, chẳng ngờ mình cũng có ngày chịu cảnh ế vì gò má cao.

e vi co go ma cao

Đã 30 mùa xuân đi qua, với hai lần dang dở ở ngưỡng cửa của hôn nhân, cho đến tận bây giờ khi tôi gần bước sang tuổi 31 vẫn chưa tìm thấy được một “nửa” của đời mình chỉ vì tôi có gò má cao. Tôi chưa bao giờ tin gò má cao có tướng sát chồng! Tuy nhiên, với chính cuộc đời của mình đã từng trải qua, tôi mới thấm thía câu nói ấy.

Ở tuổi cặp kê, tôi cũng đã từng có vài anh chàng “dòm ngó”, tuy nhiên, tôi chẳng hề “rung rinh” trước một ai. Cho mãi tới khi tôi học xong đại học rồi ra trường và đi làm, tôi quen Hải – chàng trai khá tốt tính và hiền lành. Chúng tôi đáng lẽ đã thành vợ chồng nếu như không có cái lần anh ấy dẫn tôi về ra mắt gia đình. Mẹ anh ấy thấy tôi không nói lời nào, chẳng phải vì tôi xấu xí hay tính nết khó ưa, đơn giản chỉ vì tôi có gò má cao và có tướng sát chồng! Ban đầu, tôi cũng nghĩ nếu chúng tôi yêu thương nhau thật lòng thì chúng tôi có thể dễ dàng vượt qua rào cản gia đình.

e vi co go ma cao

Tuy nhiên, tôi đã lầm khi anh đã không chịu được sức ép từ gia đình và nói lời chia tay tôi. Mặc dù còn yêu anh nhưng tôi không muốn anh phải khó xử khi phải lựa chọn giữa tôi và mẹ anh. Hụt hẫng và đau khổ mất một thời gian dài, tôi mới lấy lại được cân bằng và quen dần cảm giác khi vắng anh.

e vi co go ma cao

Ba năm sau, khi tôi 27 tuổi, tôi gặp và yêu Thành. Anh là đối tác với công ty chúng tôi. Anh hơn tôi 4 tuổi. Khi yêu, anh cũng dẫn tôi về ra mắt gia đình vài lần. Bố anh ấy không phản đối chuyện của chúng tôi, duy chỉ có mẹ anh ấy là không thích tôi ra mặt. Nhìn thái độ của bà là tôi biết bà không thích tôi qua lại với con trai bà vì tôi có tướng “sát phu”. Tôi cũng thấy chán nản và buồn phiền nhưng anh vẫn động viên tôi rồi sẽ thuyết phục được bố mẹ cho phép chúng tôi kết hôn. Thật không may, trong một chuyến đi công tác ở miền nam, anh đã bị tai nạn. Tuy không nguy hiểm gì nhưng người nhà anh lại nghĩ chỉ vì quen và yêu tôi nên anh mới đen đủi như thế. Không chịu được những lời thị phi từ gia đình anh. Tôi quyết định chia tay anh để anh tìm được một cuộc sống mới, tìm một người con gái không có tướng “sát phu” như tôi.

e vi co go ma cao

Quả thực chia tay anh không phải là một điều dễ dàng gì, tôi đã khóc lóc và suy sụp rất nhiều. Đến giờ, tôi cũng thấy nguôi ngoai hơn nhưng tôi vẫn đang tự vấn không biết đến bao giờ tôi mới tìm được một nửa của đời mình? Chẳng lẽ, tôi phải sống đơn độc cả đời chỉ vì trót sinh ra với gò má cao hơn người bình thường sao?

XEM THÊM:

Chồng có còn yêu tôi không? 

Cách xử lý khi chồng ngoại tình 

Khi vợ chồng cãi nhau vì chia việc nhà