vicache.com

Cách xử lý khi chồng ngoại tình

“Ớt nào mà ớt chẳng cay – Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng” - Ông bà ta đã nói như thế, và sự thật thì không sai đi đâu được. Là người phụ nữ thì hạnh phúc gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng nên ai cũng muốn nó là duy nhất và giữ lấy, chẳng ai muốn chia sẻ tình cảm ấy cho người khác.  Và nếu như phát hiện rằng chồng mình đang lừa dối thì các chị em sẽ xử lý thế nào? Chúng ta cùng điểm qua những cách xử lý khi chồng ngoại tình ma chúng tôi đã tổng hợp nhé!

cach xu ly khi chong ngoai tinh 1

Dù có ghét, có ghen tới mức độ nào thì bạn nên là người vợ thông minh và thật khôn ngoan chọn cho mình cách xử lý tình trạng này để không làm tổn thương hạnh phúc của mình nhé!

Suy nghĩ lại mọi chuyện

Khi bạn biết được chồng mình đang ngoại tình, đang lừa dối mình thì có bao giờ bạn thử tìm hiểu xem nguyên nhân là tại ai chưa? Tại chồng bạn “ham của lạ” hay tại bạn không biết cách giữ lửa trong tình yêu để chàng phải tìm người mới? Hãy dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và suy nghĩ về mọi chuyện giữa bạn và chồng trong suốt thời gian qua, bạn đã làm gì khiến chồng không vui chưa? Bạn có làm tốt mọi chuyện chăm lo cho gia đình, chồng và con cái chưa? Rồi suy nghĩ kĩ tiếp theo mình nên làm gì? Có tha thứ hay là không tha thứ? Bạn cũng có thể tâm sự với những người thân uy tín để có thể nhận được lời chia sẻ, góp ý từ họ.

cach xu ly khi chong ngoai tinh 2

Tâm sự cùng chồng

Có thể bạn đang rất muốn trả thù, đánh ghen 1 trận cho anh chồng biết mùi và rút lui về với gia đình. Nhưng liệu cách này có gây phản tác dụng. Tốt hơn là bạn nên ngồi tâm sự cùng chồng, quan tâm đến anh ấy nhiều hơn và thử lắng nghe xem, tại sao anh ấy lại phản bội mình. Bạn không nên làm bù lu bù loa lên, vì chưa hẳn người có lỗi là do anh ấy, rất có thể chính bạn là người vô tình đẩy anh ấy tới người khác. Hãy lắng nghe và cho chồng bạn có cơ hội giải thích, sau đó hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa.

cach xu ly khi chong ngoai tinh 3

Không nên tìm cách trả thù lại

Ông bà ta cũng có câu: “Ông ăn chả, bà ăn nem”… và cũng có nhiều chị em lựa chọn cách này để trả thù những ông chồng ngoại tình. Nếu như bạn là một người vợ khôn ngoan, biết cách nắm giữ hạnh phúc gia đình thì cách trả thù này là không nên. Bởi khi chồng bạn phản bội bạn, bạn cũng tìm người khác để ngoại tình cho có với chồng thì điều này chả hay ho gì cả, nó chỉ khiến bạn bị tổn thương nhiều hơn và mọi người trong đó có cả chồng bạn coi thường bạn, con cái sẽ là nạn nhân chịu hậu quả trực tiếp từ bố mẹ nó. Hãy thật bình tĩnh và dùng chính tình cảm thật sự của mình để hóa giải tình trạng này nhé!

cach xu ly khi chong ngoai tinh 4

Không nên đay nghiến, trách móc, giận dỗi

Nếu bạn nghĩ rằng đay nghiến, trách móc, tỏ thái độ giận dỗi để các anh chồng biết lỗi mà sửa thì bạn đã sai rồi nhé! Không phải anh chồng nào cũng sợ vợ giận đâu. Có nhiều người chồng vì chịu không nổi cái tính hay giận, hay trách móc, đay nghiến khiến họ mệt mỏi mới đi tìm người mới đó. Dù sao mọi chuyện đã xảy ra rồi, nếu bạn đã quyết định tha thứ cho anh ấy thì đừng nên lôi chuyện cũ ra để đay nghiến trách móc chồng bạn mỗi khi cãi nhau hoặc không vừa ý, điều đó chỉ khiến anh ấy mệt mỏi, tự ái và dễ dàng quay về con đường ngoại tình lần nữa.

Mặc dù bị tổn thương khi chồng ngoại tình nhưng đã là một người vợ thông minh thì bạn nên khôn ngoan chọn cho mình cách ứng xử, cách xử lý phù hợp để giữ hạnh phúc nhé!

Xem thêm:

Chồng ngoại tình, vì đâu?Dấu hiệu nhận biết chồng bạn đang ngoại tìnhKhi vợ chồng cãi nhau vì chia việc nhà