vicache.com

Cách nấu phở bò ngon tại nhà

Phở được xem như là một trong những món ăn nổi tiếng tại Việt Nam, bất kì ai đến đất nước Việt Nam đều ăn phở dù chỉ 1 lần. Còn đối với những con người Việt Nam thì đây chính là món ăn quen thuộc, phổ biến. Cách nấu phở bò ngon tại nhà sẽ giúp bạn có thể tự chế biến cho mình một tô phở ngon, hấp dẫn, chất lượng tại chính ngôi nhà của mình. Mọi người cùng tham khảo nhé!

cach nau pho bo ngon tai nha

Nguyên liệu:

Một kg xương bò.

200g thịt bò nạm.

200g thịt bò để làm thịt tái.

Bánh phở có sẵn.

Một kg củ cải trắng, hành tây, hành tím.

Rau sống, giá, tương, chanh, ớt... để ăn kèm phở, tùy theo vùng miền.

cach nau pho bo ngon tai nha

Thực hiện:

Bước 1: Cho vào nồi khoảng 3 lít nước, thêm xương bò, thịt bò nạm, hai củ hành tây, một gói gia vị nước súp phở. Bắt đầu nấu lửa nhỏ, hầm từ 30 phút trở lên cho đến khi thịt nạm mềm.

Bước 2: Khi hầm xong, vớt thịt nạm ra thái miếng mỏng. Cho thêm củ cải trắng, muối, đường nêm cho hợp khẩu vị và nấu thêm 20 phút. Để ngọt nước nên hầm xương với lửa nhỏ và lâu.

Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng, trụng sơ qua nồi nước lèo làm thịt bò tái. Cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò nạm, thịt bò tái trên mặt với hành lá, ngò và chế nước súp phở vào tô.

cach nau pho bo ngon tai nha

Phở bò có thể ăn với rau ngò gai, rau quế, giá và thêm một miếng chanh, ớt cùng với tương ớt, tương đen cho ngon miệng. Giá có thể ăn sống nếu thích giòn hoặc trụng qua với nước sôi. Đặc biệt, món phở bò phải thưởng thức ngay lúc nóng mới ngon.

Mẹo nhỏ: Để nước vừa trong vừa ngọt, bạn đừng quên cho vào nồi nước dùng củ cải trắng. Nướng một ít gừng (nguyên vỏ) cùng hành tím cũng giúp nước dùng có mùi thơm. Bạn nên hầm xương bò ít nhất là 5 - 6 tiếng để xương tiết ra hết chất ngọt, không nên dùng xương heo vì nước dùng không được trong. Tôm khô loại nhỏ cũng hữu ích trong việc làm ngọt nước dùng.

Với cách nấu phở bò ngon tại nhà này thì bạn có thể chế biến ngay để  chiêu đãi người thân, bạn bè của mình nhé!

Xem thêm:

Làm mới thực đơn với thịt ba chỉ kho míaNgon mê ly với nước ép măng cụtĂn hoài mà không ngấy với phở cuốn