vicache.com

Những thói quen ăn uống làm cơ thể ốm yếu

Không ăn sáng, ăn cơm chan canh, ăn mặn, nói không với chất béo là một trong những thói quen ăn uống làm cơ thể ốm yếu mà bạn không biết. Hãy khắc phục thói quen đó để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

nhung thoi quen an uong lam co the om yeu 1

Không ăn sáng

Cơ thể bạn thường thiếu thốn năng lượng sau một đêm dài, do đó bữa sáng sẽ rất quan trọng giúp cơ thể bổ sung lại năng lượng giúp chúng ta làm việc trong ngày mới. Nếu bỏ ăn sáng bạn sẽ làm việc trong tình trạng bụng trống rỗng, cơ thể không đủ năng lượng đãn đến tình trạng đuối sức. Về sau việc này còn gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bạn và gây nên bệnh béo phì.

nhung thoi quen an uong lam co the om yeu 2

Ăn cơm chan canh

Khi ăn như vậy chúng ta gần như nuốt chửng hoặc chỉ nhai qua loa rồi nuốt. Thức ăn chưa được nhai kỹ khi đi vào dạ dày sẽ tạo nên gánh nặng cho dạ dày, khiến nó phải làm việc liên tục. Không chỉ thế, nước canh còn có thể làm loãng dịch tiêu hóa cho dạ dày. Điều này gây nên những ảnh hưởng không tốt tới chức năng tiêu hóa, dễ gây nên bệnh đau dạ dày.

nhung thoi quen an uong lam co the om yeu 3

Ăn mặn

Ăn mặn nhiều sẽ làm cơ thể bạn dễ cao huyết áp, xơ cứng động mạch vành, xuất huyết não và loãng xương.

nhung thoi quen an uong lam co the om yeu 4

Nói không với chất béo

Nhiều người do quá sợ tăng cân nên tuyệt đối không ăn bất cứ thức ăn gì có chất béo. Tuy nhiên chất béo vẫn là một phần không thể thiếu đối với cơ thể. Thiếu chất béo có thể dẫn đến thiếu năng lượng và làm suy dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn làm chậm quá trình tăng trưởng chiều cao, dễ gây viêm nhiễm, lở loét da, quáng gà, giảm sức đề kháng…Do đó việc bổ sung cho cơ thể một lượng chất béo hợp lí là việc bạn nên làm.

nhung thoi quen an uong lam co the om yeu 5

Bạn cần nắm rõ những thói quen ăn uống làm cơ thể ốm yếu để chăm sóc sức khỏe chính bạn và gia đình bạn tốt hơn nhé.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây chậm phát triển chiều caoNhững loại thực phẩm tốt cho người cao tuổiLợi ích khi sử dụng dầu mè