vicache.com

Nguyên nhân khiến trẻ bị cảm lạnh trong những ngày hè

Một trong những nguyên nhân khiến bé yêu của bạn dễ bị cảm lạnh trong mùa hè đó chính là nhiễm lạnh lâu mà ba mẹ không để ý làm cho bé bị nhiễm khuẩn cấp tính dẫn đến tình trạng như ho, viêm họng, nghiêm trọng hơn là viêm phổi, viêm phế quản trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Bạn nên tham khảo một số nguyên nhân khiến trẻ bị cảm lạnh trong những ngày hè dưới đây để biết cách phòng ngừa bệnh cho trẻ một cách hiệu quả nhé!

nguyen nhan tre bi cam lanh trong nhung ngay he 1

Tắm ngay sau khi trẻ vận động

nguyen nhan tre bi cam lanh trong nhung ngay he 2

Nhiều cha mẹ thường có quan niệm là khi bé chơi đùa, chạy nhảy tiết ra nhiều mồ hôi thì bé cần tắm ngay cho khỏe, tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, vì lúc này, cơ thể của bé đang nóng do bé vận động trong quá trình chơi đùa, nếu cho bé đi tắm ngay thì cơ thể bé sẽ bị lạnh đột ngột, sự biến đổi giữa nóng và lạnh đột ngột như vậy chính là con đường ngắn nhất gây cho bé bị cảm lạnh trong mùa hè. Do vậy, bạn nên chú ý, khi bé chơi xong, người ra nhiều mồ hôi không nên tắm ngay mà phải cho bé ngồi nghĩ một lát ở nơi thoáng mát cho ráo mồ hôi đã rồi mới đưa bé đi tắm.

Tắm biển quá lâu

nguyen nhan tre bi cam lanh trong nhung ngay he 3

Hầu tất cả các trẻ đều rất thích vọc nước, nên mùa hè, ba mẹ thường cho đi tắm biển, đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc bệnh cảm lạnh, vì khi tắm biển như vậy, trẻ thường tắm nhiều lần trong ngày hoặc ngâm mình dưới nước quá lâu, chính vì điều đó, khi cho trẻ đi tắm cũng như đi bơi, ba mẹ nên chú ý đừng cho bé ngâm mình dưới nước quá lâu nhé, khi trẻ tắm biển lên, ba mẹ nên lấy một cái khăn lớn để giữ ấm cho cơ thể bé, đó cũng là một cách để bé vừa vui chơi thỏa thích và ba mẹ cũng phòng ngừa được bệnh cảm lạnh cho trẻ.

Cho trẻ ngủ những nơi nhiều gió

nguyen nhan tre bi cam lanh trong nhung ngay he 4

Nhiệt độ mùa hè tăng cao, nên nhiều cha mẹ thường có tâm lý cho trẻ ngủ ở nơi nào có nhiều gió mát để trẻ có giấc ngủ ngon hơn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cho sức khỏe của trẻ, trẻ sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh khi ngủ nơi có nhiều gió hoặc nằm phòng có điều hòa ở nhiệt độ quá thấp, ba mẹ nên chú ý để phòng tránh bệnh cảm lạnh cho bé nhé.

Chúc bé nhà bạn luôn khỏe nhé!

Xem thêm:

Một số món ăn bổ dưỡng cho những ngày đèn đỏ

Cách chế biến trứng gà gây hại cho sức khỏe

Hổ trợ điều trị ung thư hiệu quả với mãng cầu xiêm