vicache.com

Một số thông tin cần biết khi sử dụng dừa làm thực phẩm và làm đẹp

Dừa là loại trái cây được nhiều người biết đến, nó đóng vai trò rất quan trọng và được nhiều người sử dụng làm đẹp và làm thực phẩm, giảm cân,… Tuy nhiên, để sử dụng dừa đúng cách cũng là một lưu ý cần tham khảo để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sau đây là Một số thông tin cần biết khi sử dụng dừa làm thực phẩm và làm đẹp:

Khám phá top những thực phẩm giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả nhấtKế hoạch đơn giản nhất giúp giảm cân nhanh chỉ sau 1 thángNhững thực phẩm nên đưa vào thực đơn giảm cân dành cho trẻ

Cùi dừa chứa nhiều chất béo

mot-so-thong-tin-can-biet-khi-su-dung-dua-lam-thuc-pham-va-lam-dep

Nên hạn chế sử dụng cùi dừa

Cùi dừa chứa nhiều chất xơ và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng có hàm lượng chất béo cao. Trung bình 100g cùi dừa chứa 29,7g chất béo bão hòa và 354 calo. Vì thế các bạn cần lưu ý tránh ăn quá nhiều dễ gây tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nước cốt dừa chứa nhiều chất béo bảo hòa

mot-so-thong-tin-can-biet-khi-su-dung-dua-lam-thuc-pham-va-lam-dep2

Nước cốt dừa được lấy từ cùi dừa

Nhiều người thích thêm nước cốt dừa vào các món ăn và đồ uống. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh đây là một nguồn chất béo bão hòa rất lớn. Trung bình 100g nước cốt dừa chưa tới 17g chất béo bão hòa gần bằng lượng chất béo tối đa mà mỗi phụ nữ có thể sử dụng mỗi ngày.

Dùng dầu dừa ở mức vừa phải tránh ảnh hưởng tim mạch

Dầu dừa thường được ưu tiên lựa chọn hơn các loại dầu khác bởi ở nhiệt độ cao, nó ít sản sinh các gốc tự do có hại cho sức khỏe con người đồng thời vẫn duy trì hàm lượng chất dinh dưỡng tốt.

mot-so-thong-tin-can-biet-khi-su-dung-dua-lam-thuc-pham-va-lam-dep3

Dầu dừa chứa nhiều chất béo bão hòa

Mỗi muỗng canh dầu dừa chứa 13g chất béo bão hòa, gấp 6 lần lượng chất béo trong dầu olive (2,1g). Trong khi mức chất béo bão hòa tối đa phụ nữ có thể tiêu thụ mỗi ngày là 20g và đàn ông là 30g. Dùng dầu dừa thường xuyên nghĩa là bạn sẽ nạp vào cơ thể lượng chất béo không bão hòa vượt mức cho phép. Điều này có hại cho hệ tim mạch và sức khỏe của bạn.

mot-so-thong-tin-can-biet-khi-su-dung-dua-lam-thuc-pham-va-lam-dep5

Vì vậy, bạn không nên sử dụng dừa và các sản phẩm liên quan thường xuyên, thay vào đó, hãy bổ sung dinh dưỡng bằng các loại trái cây, dầu thực vật lành mạnh hơn để đảm bảo sức khỏe.