vicache.com

Mẹo giúp chị em làm giảm đau họng đơn giản, hiệu quả nhanh

Viêm họng là tình trạng thường diễn ra ở một số người khi bị nhiễm lạnh, ho kéo dài, nhất là khi thời tiết lạnh (thay đổi đột ngột,…) Cách phòng chống và điều trị nhanh chóng đó chính là dùng một tách trà thảo dược ấm có thể làm dịu cơn đau họng. Ngoài ra, là một số Mẹo giúp chị em làm giảm đau họng đơn giản, hiệu quả nhanh:

Khám phá top những thực phẩm giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả nhấtKế hoạch đơn giản nhất giúp giảm cân nhanh chỉ sau 1 thángNhững thực phẩm nên đưa vào thực đơn giảm cân dành cho trẻ

1.Súc miệng bằng nước muối

Mẹo giúp chị em làm giảm đau họng đơn giản, hiệu quả nhanh

Hòa tan nửa muỗng cà phê muối vào một cốc nước. Nhưng nếu vị mặn làm bạn thấy khó chịu, hãy thử pha thêm một lượng nhỏ mật ong để hỗn hợp có vị dịu hơn. Lưu ý, phải nhổ đi sau khi súc miệng.

2.Viên ngậm chữa đau họng và thuốc xịt

Mẹo giúp chị em làm giảm đau họng đơn giản, hiệu quả nhanh2

Ngậm thuốc ho kích thích cơ chế tiết nước bọt, giúp giữ ẩm cho cổ họng. Hiện có rất nhiều loại thuốc ho không có hiệu quả bằng viên ngậm cứng. Để bổ sung thêm tác dụng phụ tích cực, hãy chọn các loại viên ngậm có thành phần làm mát hoặc làm tê, như tinh dầu bạc hà.

3.Siro ho

Mẹo giúp chị em làm giảm đau họng đơn giản, hiệu quả nhanh3

Ngay cả khi bạn không bị ho, siro ho giúp giảm sự đau rát. Giống như thuốc nhỏ và thuốc xịt, siro chảy qua cổ họng giúp giảm đau tạm thời. Nếu khi thời tiết thay đổi trở lạnh hay bạn cảm thấy dấu hiệu đau họng tốt nhất bạn nên mua siro trị ho về uống phòng ngừa trước.

4.Trà

Mẹo giúp chị em làm giảm đau họng đơn giản, hiệu quả nhanh4

Với một tách trà thảo dược ấm có thể lập tức làm dịu cơn đau họng. Hơn nữa, các loại trà khác với lá màu đen, xanh hoặc trắng, dù không phải là thảo dược cũng chứa chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch và tránh nhiễm trùng.

5.Nước uống nhiều

Duy trì lượng nước cần thiết trong cơ thể là điều rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh và cổ họng bị kích thích hoặc viêm. Bạn nên uống đủ nước để nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc trong. Việc này giúp giữ ẩm cho các màng nhầy để tăng cường khả năng chống vi khuẩn và các chất kích thích như chất gây dị ứng, giúp cơ thể chiến đấu chống lại các triệu chứng cảm lạnh khác

Mẹo giúp chị em làm giảm đau họng đơn giản, hiệu quả nhanh7

6.Nghỉ ngơi

Trong quá trình viêm họng việc nghỉ ngơi có thể không phải là giải pháp nhanh nhất, nhưng có lẽ là điều tốt nhất bạn có thể làm để chống lại sự nhiễm trùng gây ra đau họng.