vicache.com

Tại sao nam giới khó giảm mỡ bụng hơn nữ giới!

Theo Tổ chức Y tế thế giới, nam giới có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường. Với những ai béo bụng có vòng bụng lớn làm nội tiết tố testosterone suy giảm, dẫn đến chất lượng cuộc sống giảm rõ rệt.

Tại sao nam giới khó giảm mỡ bụng hơn nữ giới!

Tại sao nam giới khó giảm mỡ bụng hơn nữ giới! Nguyên nhân chính xảy ra tình trạng béo bụng ở nam giới là do thường xuyên ăn nhiều những món xào, rán, những thức ăn nhanh nấu sẵn, nhất là tham gia nhiều cuộc vui với nhiều bia rượu… khiến năng lượng dư thừa tích tụ thành mỡ. Nên nhớ tình trạng thừa cân càng để lâu bạn càng khó giảm cân.

Cần hình thành chế độ ăn uống lành mạnh

Tại sao nam giới khó giảm mỡ bụng hơn nữ giới!2

-Khẩu phần ăn cần tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây ít ngọt, sử dụng dầu ăn thích hợp để giảm cân nhằm đảm bảo lượng đường trong mỗi món ăn. Dầu oliu, dầu đậu phộng, dầu quả bơ … đều tốt cho cơ thể và nam giới nên sử dụng.

-Các bạn nam cần hạn chế rượu bia, nước có gas, thường xuyên uống nước lọc, duy trì 2 – 2,5 lít/ ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

-Cần cân đối chất và lượng của các bữa ăn, tuân theo nguyên tắc: bữa sáng đầy đủ, bữa trưa vừa đủ, bữa chiều tối ăn vừa phải, tránh bữa phụ bữa tối, hạn chế tối đa các bữa tụ tập, nhậu nhẹt.

Cần hình thành các bài tập giảm cân

Tại sao nam giới khó giảm mỡ bụng hơn nữ giới!4

Ưu tiên các bài tập giúp săn chắc cơ bụng như: tập chống đẩy, nâng tạ đơn một tay, đu xà đơn, đẩy tạ đơn trên ghế. Dù bận rộn thế nào bạn cũng nên dành thời gian và duy trì đều đặn tối thiểu 30 phút/ lần tập và 5 buổi tập/ tuần.

Thông thường nam giới rất ít ăn vặt và không thích ăn ngọt, đây là lợi thế giúp họ giảm cân nhanh hơn nữ giới. Tuy nhiên, đa phần nam giới đều thích tụ tập uống bia với tầng suất khá cao và ăn uống ngẫu hứng, đây chính là lý do làm họ tăng cân nhanh chóng và mất kiểm soát.

Tại sao nam giới khó giảm mỡ bụng hơn nữ giới!6

Và để giảm cân nhanh các bạn nam chỉ cần hạn chế tụ tập tham gia các buổi nhậu thay vào đó là tập thể dục, chơi thể thao. Đó là cách giúp họ rèn luyện sức khỏe và là cách giúp giảm cân nhanh nhất.