vicache.com

Rau thì là giúp bạn kích thích đào thải mỡ thừa một cách hiệu quả

Gia vị cay nồng thường giúp kích thích vị giác, giúp đào thải mỡ thừa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất rất tốt cho quá trình giảm cân. Sau đây chúng tôi giới thiệu Rau thì là giúp bạn kích thích đào thải mỡ thừa một cách hiệu quả:

Bất ngờ khi biết không chỉ ăn kiêng mới có thể giảm cân Giảm cân nhưng vẫn bổ sung đạm nhờ các loại thực phẩm nào Thần dược giảm cân ấn tượng từ chanh

Thì là là một loại gia vị có nguồn gốc từ các khu vực Địa Trung Hải, Trung Đông, và Đông Ấn Độ, nhưng lại có thể trồng ở vùng khí hậu nóng quanh thế giới. Loại gia vị này được sử dụng nhiều trong nấu nướng, chế biến thức ăn và chữa bệnh. Thì là chứa nhiều phytosterol, một chất chống oxy hóa phổ biến.

rau-thi-la-giup-ban-kich-thich-dao-thai-mo-thua-mot-cach-hieu-qua.

Thì là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe: phòng ngừa ung thư; điều trị triệu chứng cảm lạnh và ngạt mũi thông thường; cải thiện chức năng tập trung của não; giảm các triệu chứng bệnh về da như mẩn ngứa; điều trị các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, hen suyễn và bệnh thiếu máu,…

 rau-thi-la-giup-ban-kich-thich-dao-thai-mo-thua-mot-cach-hieu-qua.2

Các nhà nghiên cứu lý giải, thì là rất giàu phytosterol một hóa chất thực vật có tác dụng ức chế sự hấp thu cholesterol trong cơ thể. Vì đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy các gia vị đã lợi ích giảm cân, các tác giả nghiên cứu cũng dự đoán rằng thì là tác động giống như gia vị nóng khác - tạm thời làm tăng tỷ lệ trao đổi chất nên có thể đốt cháy chất béo.

 rau-thi-la-giup-ban-kich-thich-dao-thai-mo-thua-mot-cach-hieu-qua.3

Trộn thì là và sữa có thể là món ăn không ngon lắm và bạn sẽ không thích. Vậy thì thay vào đó, bạn có thể cho thì là vào các món ăn trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Hoặc bạn cũng có thể uống trà thì là hàng ngày nếu cảm thấy thích hương vị của nó.

 rau-thi-la-giup-ban-kich-thich-dao-thai-mo-thua-mot-cach-hieu-qua.6

Lưu ý:

Thì là có thể gây ra những tác dụng phụ nếu dùng quá nhiều. Các tác dụng phụ phổ biến là rối loạn chảy máu, mất ổn định lượng đường trong máu... Vì vậy, bạn không nên lạm dụng loại gia vị này, chỉ nên dùng qua đường ăn uống và với lượng vừa phải.

rau-thi-la-giup-ban-kich-thich-dao-thai-mo-thua-mot-cach-hieu-qua.7

Một số người như phụ nữ mang thai, bệnh nhân tiểu đường, người chuẩn bị phẫu thuật... không nên tiêu thụ thì là vì nó có thể làm giảm giảm nồng độ đường trong máu dẫn đến hạ huyết áp... Mất kiểm soát đường huyết đặc biệt nguy hiểm với những người chuẩn bị phẫu thuật, vì vậy nên dừng tiêu thụ thì là ít nhất 2 tuần trước khi dự kiến ca phẫu thuật diễn ra.